Chủ đầu tư Mường Thanh kiến nghị mua lại các căn hộ đã bán

Ngày 29/5, ông Lê Thanh Thản – Giám đốc doanh nghiệp tư nhân nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã có văn bản gửi Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và các cơ quan liên quan, kiến nghị Đà Nẵng chủ trì đối thoại giải quyết thỏa thuận mua lại các căn hộ tại chung cư cao cấp trên cơ sở giải quyết thấu đáo cả lý và tình nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của tất cả các bên.

Theo đó, chủ đầu tư đề nghị lãnh đạo Đà Nẵng tổ chức và chủ trì buổi đối thoại để hai bên tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến dự án trên, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của các bên liên quan.

“Doanh nghiệp cam đoan thực hiện tốt các thỏa thuận nhằm tránh những thiệt hại và phát sinh không cần thiết với phương châm đảm bảo quyền lợi hợp pháp, an sinh xã hội, thực thi hữu hiệu pháp luật hiện hành…

Kiến nghị của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên là phương án tối ưu để giải quyết nhanh nhất, dứt điểm, thỏa đáng nhất cho tất cả các quan hệ pháp lý đang diễn ra tại doanh nghiệp chúng tôi”, ông Lê Thanh Thản trình bày trong văn bản kiến nghị.

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Trước đó, ngày 22/10/2019, UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) công bố quyết định của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc cưỡng chế hạng mục sai phạm tại Mường Thanh Sơn Trà.

Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp không đồng ý với quyết định của lãnh đạo Đà Nẵng, nên đã có đơn khởi kiện đối với UBND TP Đà Nẵng. Hồ sơ vụ án này đang được TAND TP Đà Nẵng xem xét theo quy định.

Như Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã liên tục phản ánh, dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà, do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư và được Sở Xây dựng cấp phép vào năm 2016 với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm.

Trong đó, từ tầng 2 đến tầng 5, công trình được cấp phép xây dựng làm bãi đỗ xe, nhà trẻ, hồ bơi… Tuy nhiên, trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã tự ý thay đổi công năng, tầng 2 đến tầng 5 được ngăn thành 104 căn hộ để bán.

Ngoài ra, qua kiểm tra thực tế tại Dự án Tổ hợp Mường Thanh Đà Nẵng, UBND quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Thanh tra Sở Xây dựng, đã phát hiện và lập biên bản việc chủ đầu tư xây dựng một số hạng mục công trình trong khối chung cư, không đúng với giấy phép xây dựng (GPXD) số 235/GP-XD do Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp.

Cụ thể, tại tầng 25 vị trí trụ A – B giao với trục 1 – 10, theo nội dung GPXD đã được cấp thì vị trí này được bố trí 5 phòng, nhưng chủ đầu tư bố trí 01 phòng và 02 cửa ra vào.

Tầng 35 theo GPXD thì tại trục D – H giao với trục 2 – 8 là phòng lánh nạn, nhưng thực tế chủ đầu tư đã xây dựng 8 phòng ở đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Đối với tầng 41, 42 theo GPXD thì diện tích xây dựng là 313m2, nhưng trên thực tế chủ đầu tư đã mở rộng toàn bộ khu vực này với diện tích xây dựng lên 4.393m2 và bố trí 26 phòng, đưa vào sử dụng.

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!