Dự án ShingMark Village không do Sở Xây dựng Đồng Nai thụ lý!?

Như đã thông tin ở kỳ trước, dự án Shingmark Village toạ lạc tại xã Tây Hoà, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai do Công ty TNHH Bất động sản Liên Hiệp làm chủ đầu tư.

Ngoài ra, dự án này còn được phát triển bởi Công ty Cổ phần VNNReal, Công ty Cổ phần Mỹ Hưng Land đứng ra phân phối và thu tiền đặt cọc của khách hàng.

Hiện dự án vẫn chưa hoàn thiện cả về pháp lý lẫn cơ sở hạ tầng.

Mặc dù được rao bán rầm rộ trên nhiều website và trang mạng xã hội nhưng đến nay, pháp lý cũng như tiến độ của dự án vẫn chưa hoàn thiện.

Cụ thể, thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, dự án Khu dân cư ShingMark Village xã Tây Hoà, huyện Trảng Bom do Công ty BĐS Liên Hiệp làm chủ đầu tư không có tên trong các dự án phát triển nhà mà Sở Xây dựng thụ lý.

Tuy nhiên, Sở Xây dựng xác định, qua rà soát, Sở phát hiện tại xã Tây Hoà, huyện Trảng Bom có dự án Khu dân cư và Thương mại dịch vụ với quy mô diện tích đất khoảng 7,18ha do Công ty BĐS Liên Hiệp làm chủ đầu tư.

Theo Sở Xây dựng, dự án trên đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương tại Quyết định số 1342/QĐ-UBND của UBND tỉnh ký ngày 04/05/2019. Đã được UBND tỉnh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 3233/QĐ-UBND ký ngày 15/10/2019.

Đối với hồ sơ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 của dự án khu dân cư và thương mại dịch vụ đang được Sở Xây dựng thẩm định và lấy ý kiến của các sở, ngành, địa phương tại văn bản số 5064/SXD-QLQHKT ngày 13/11/2019

Đồng thời, Sở cũng khẳng định: “Dự án trên chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận chuyển nhượng nhà, đất theo quy định”.

Liên quan đến dự án trên, trước đó, Chủ tịch UBND xã Tây Hòa cũng cho biết, hiện nay trên địa bàn xã Tây Hòa không có dự án nào mang tên Shingmark Village. Theo đó, tên gọi này là do sàn giao dịch và chủ đầu tư tự đặt cho dự án Khu dân cư và Thương mại dịch vụ do Công ty Liên Hợp làm chủ đầu tư.

Điều đáng nói, tại vị trí khu đất được xác định là dự án Khu dân cư và Thương mại dịch vụ thì theo quan sát của PV, hiện tại khu đất vẫn đang trong tình trạng “đứng yên”, không có sự hoạt động của máy móc. Một số nơi ngổn ngang có dấu hiệu san lấp dở, tôn và bảng hiệu được quây kín che hết tầm nhìn bên ngoài.

Với những thông tin trên, rõ ràng dự án KDC Thương mại và dịch vụ tại xã Tây Hoà, huyện Trảng Bom vẫn chưa đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh nhưng dự án vẫn được rao bán rầm rộ, nhận đặt cọc giữ chỗ công khai với tên gọi Shingmark Village. Phải chăng, CĐT và các đơn vị liên quan đến dự án này đang cố tình “phớt lờ” quy định pháp luật và ngang nhiên qua mặt cơ quan chức năng!?

Đồng thời, theo tìm hiểu của PV, đến nay, dự án này vẫn bị “bỏ ngõ”, chưa có dấu hiệu tháo gỡ và các biện pháp ngăn chặn kịp thời, xử lý các sai phạm từ cơ quan chức năng.

Được biết, dự án Shingmark Village được giới thiệu có tổng diện tích hơn 7ha với quy mô gần 400 nền đất, mỗi nền có diện tích dao động từ 100m2 – 137m2.