Mua căn hộ chung cư vào giai đoạn nào thì tốt?

Mua căn hộ chung cư vào giai đoạn nào thi tốt? Đây là câu hỏi mà bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu mua đều thắc mắc.

Những người đang có ý định mua căn hộ chung cư thường có rất nhiều vấn đề cần tìm hiểu. Và cũng không ít người thắc mắcPhân tích xem mua căn hộ vào thời điểm nào là hợp lý hya mua vào giai đoạn nào giá sẽ tốt hơn?

Phối cảnh dự án Dreamland Bonanza
Phối cảnh căn hộ chung cư

Hiện đang có nhiều ý kiến cho rằng giá nhà ở tại phân cấp thấp và phân cấp trung bình bị đẩy lên đến 10-20%. Tuy nhiên, theo những chuyên gia về bất động sản cho rằng vẫn chưa thấy một thống kê nào cho thấy sự tăng giá này. Bên cạnh đó, họ cũng cho rằng thị trường bất động sản đang hết sức ổn định.

Mua căn hộ chung cư ở giai đoạn “tuần trăng mật”, khách hàng sẽ thu lợi cao bởi giá của những đợt đầu sẽ luôn rẻ hơn so với sản phẩm đã hoàn thiện bởi khi dự án đã hoàn thành, đủ điều kiệ bàn giao. Mặt khác, việc tăng giá ở đây là do vòng đời của chính sản phẩm. Trong đợt mở bán đầu tiên của dự án, chủ đầu tư thường đưa ra mức giá sát với giá trị thực của căn hộ chung cư nhất, nhằm thăm dò nhu cầu của thị trường. Vì thế để có thể mua được sản phẩm với giá rẻ, khách hàng nên mua ngay trong thời gian chào hàng. Do Đónhững khách hàng đầu tiên sẽ được mua với mức giá rẻ nhất.  Ngoài ra, khi mua căn hộ ở thời kỳ đầu, người mua sẽ được chọn những căn đẹp, vị trí  thuận lợi và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đặc biệt, đây là cơ hội rất tốt đối với các nhà đầu cơ khi bán lại căn hộ để thu lợi nhuận từ việc chênh lệch giá bởi mỗi dự án, chủ đầu tư đều có một lộ trình tăng giá rõ ràng. Tuy nhiên, đầu tư căn hộ chung cư từ giai đoạn đầu cũng sẽ gặp những rủi ro không nhỏ. Vậy phải làm sao để giảm thiểu những rủi ro này?

Cách giảm thiểu rủi ro khi mua căn hộ chung cư giai đoạn đầu

Mua căn hộ chung cư thời kỳ đầu không chỉ mang lại lợi nhuận cao mà còn chứa đựng những rủi ro không nhỏ. Do đó, để tránh rủi ro, khách hàng nên lựa chọn chủ đầu tư có uy tín. Theo đó, khách hàng nên đến xem những dự án mà chủ đầu tư đã thực hiện và bàn giao trước đó. Qua đó, khách hàng có thể so sánh giữa thiết kế căn hộ, thời gian giao nhà dự kiến trong kế hoạch… với thực tế lúc bàn giao nhà xem có đúng như đã cam kết hay không.

Theo kinh nghiệm của  nhiều chuyên gia về bất động sản, mua căn hộ chung cư trong thời kỳ đầu, quý khách giống như người song hành cùng chủ đầu tư khi góp “từng viên gạch” để xây dựng dự án. Chính vì vậygiá tiền bán các căn họ trong giai đoạn đầu luôn là thấp nhất.