Nhà phố cho thuê trung tâm Sài Gòn vẫn chịu ảnh hưởng nặng sau dịch

Trong đó, nhà phố tại khu vực trung tâm phụ thuộc lĩnh vực thương mại du lịch bị hoàn trả do chịu ảnh hưởng nặng nề của hạn chế đi lại giữa các quốc gia cùng với những trở ngại của việc xây dựng tuyến Metro.

Theo khảo sát của Savills Việt Nam, các khách thuê tiềm năng đang tìm kiếm các ưu đãi giảm giá thuê lên tới 40% so với cuối năm trước ở mức tối đa 20%. Tuy vậy, đại dịch khiến nhiều khách thuê nhà phố phải tái cấu trúc kinh doanh. Rất nhiều chuỗi ăn uống và thời trang tại các vị trí đắc địa có kinh doanh giảm sút phải đóng cửa.

Theo ghi nhận của đơn vị này, nhờ dịch bệnh được kiểm soát hiệu quả cũng như triển vọng tích cực về kinh tế, niềm tin của chủ mặt bằng, đặc biệt ở khu trung tâm ngày càng được củng cố.

Nhằm hỗ trợ khách thuê bị ảnh hưởng trong thời gian giãn cách xã hội, hầu hết các chủ mặt bằng đã giảm giá thuê đến 30% vào tháng 4/2020 và tháng 5.

Cũng theo dự báo của đơn vị này, với tình hình như hiện nay có thể giá thuê nhà phố, mặt bằng bán lẻ sẽ có xu hướng giảm xuống. Trong đó, sự thay đổi nguồn cung này diễn ra manh ở khu vực ngoài trung tâm.

Hầu hết các dự án ngoài trung tâm là các khối đế bán lẻ phục vụ chủ yếu nhu cầu của dân cư nội khu. Với lưu vực bán lẻ thấp chủ mặt bằng khó có thể tìm được khách thuê lâu dài. Xu hướng chuyển dịch ra ngoài khu trung tâm có thể dẫn đến giá thuê giảm dần.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ