Tháo dỡ các hạng mục vi phạm của Gia Trang resort hơn 7.200m2

Sáng 23/6, hơn 200 người thuộc lực lượng cưỡng chế do UBND xã Tân Quý Tây chủ trì đã tháo dỡ các hạng mục vi phạm tại Gia Trang resort theo đúng kế hoạch.

Trong quyết định số 872 ngày 13/12/2019 của UBND huyện Bình Chánh, chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Trần Phú Lữ buộc cưỡng chế trả lại tình trạng đất trước khi vi phạm đối với bà Trần Thị Minh Trang, chủ resort Gia Trang.

Các dãy phòng bị xe cuốc kéo sập – Ảnh: THÁI AN

Bà Trang đã tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp là đất lúa và đất nông nghiệp khác thành đất phi nông nghiệp, để xây không phép hàng chục hạng mục công trình có diện tích hơn 7.200m2.

Công nhân tháo gỡ các tài sản tại các phòng trước khi tháo dỡ phòng – Ảnh: THÁI AN

Các hạng mục bao gồm nhà hàng, cổng chào, sân gạch, mái che di động và các phòng phục vụ lưu trú, massage, karaoke có kết cấu chính là cột bêtông, gỗ, sắt, mái ngói, tôn, bạt kéo, sân gạch, sân ximăng…

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, khu vực resort Gia Trang có 65 phòng khách sạn, 16 phòng karaoke, 13 phòng xông hơi, hồ bơi…

Các hạng mục này xây trên đất nông nghiệp từ năm 2005 đến 2013, đã bị UBND huyện Bình Chánh ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả vào tháng 11-2019.

Liên quan vụ việc này, UBND huyện Bình Chánh cũng đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo 4 cán bộ, hạ bậc lương một người; 13 cán bộ, công chức khác đang trong quá trình kiểm điểm, xử lý.

Lực lượng cưỡng chế dán niêm phong các tài sản di dời từ các phòng – Ảnh: THÁI AN

Xe cuốc kéo sập dãy phòng khách sạn – Ảnh: THÁI AN

Nhiều hạng mục được tháo dỡ sáng 23-6 – Ảnh: THÁI AN

Theo Tuổi trẻ