Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 3/7/2020

Bình Định: Dự án Khu công nghiệp Long Mỹ giai đoạn 2 có chủ

Công ty TNHH Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Nhơn Hòa được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận để triển khai dự án KCN Long Mỹ giai đoạn 2 quy mô 100ha.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Hồ Quốc Dũng vừa đồng ý chủ trương chọn Công ty TNHH Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nhơn Hòa làm chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Long Mỹ giai đoạn 2 như đề nghị của Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh này.

Theo Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định, năm 2006, quy hoạch giai đoạn 2 của khu công nghiệp Long Mỹ đã được Thủ tướng Chính phủ đưa vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020.

Tuy nhiên, trong giai đoạn 2009 – 2010, do chưa thu hút được nhà đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng có năng lực, hệ thống giao thông còn hạn chế nên Chính phủ đã đưa khu công nghiệp Long Mỹ (giai đoạn 2) ra khỏi quy hoạch.

Đến tháng 4/2020, giai đoạn 2 của dự án với diện tích 100ha đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp đến năm 2020.

Với việc mở rộng thêm 100ha, khu công nghiệp Long Mỹ sẽ tăng từ 120ha lên 220ha, đáp ứng chiến lược thu hút đầu tư theo các lĩnh vực, ngành nghề sản xuất, kinh doanh mà tỉnh đã và đang đề ra, đồng thời tạo cơ hội cho các nhà đầu tư đến với Bình Định.

Cũng theo đơn vị này, hiện khu công nghiệp Long Mỹ giai đoạn 1 đã cơ bản lấp đầy và tuyến đường phía Tây tỉnh (nơi xây dựng khu công nghiệp Long Mỹ giai đoạn 2) đoạn từ xã Phước Mỹ về nút xoay Long Vân đã đưa vào sử dụng, đáp ứng yêu cầu vận chuyển, lưu thông hàng hóa. Do vậy, Thủ tướng đồng ý bổ sung khu công nghiệp Long Mỹ (giai đoạn 2) vào quy hoạch.

Phê duyệt Kế hoạch định giá đất cụ thể trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2020

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch định giá đất cụ thể trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Theo đó, số trường hợp cần định giá đất cụ thể dự kiến là 343 trường hợp, trong đó có 240 trường hợp cần thuê tư vấn xác định giá đất, gồm: 207 trường hợp xác định giá đất để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất, 31 trường hợp xác định giá đất để thu tiền sử dụng đất và tiền thuê đất, 2 trường hợp xác định giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất. Dự kiến tổng kinh phí để thuê tư vấn xác định giá đất cụ thể là 15,5 tỷ đồng, trong đó, việc thực hiện định giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất dự kiến gần 12,3 tỷ đồng/207 trường hợp; thực hiện định giá đất cụ thể để thu tiền sử dụng đất và tiền thuê đất là hơn 3,1 tỷ đồng/31 trường hợp; thực hiện định giá đất cụ thể để đấu giá quyền sử dụng đất là 76 triệu đồng/2 trường hợp.

Rà soát tổng thể đồ án quy hoạch Khu dân cư Phước Kiển

UBND TP.HCM vừa giao Sở QH-KT TP phối hợp với UBND huyện Nhà Bè thực hiện rà soát tổng thể đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Phước Kiển (Nam Sài Gòn giai đoạn 3).

Thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM, cho biết việc rà soát này để đánh giá hiện trạng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và rà soát các khu dân cư hiện hữu cần thực hiện chỉnh trang đô thị, các dự án đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng tại vị trí đất quy hoạch xây dựng.

Đồng thời, rà soát nhu cầu trường học trong phạm vi đồ án và khu vực kề cận để xác định vị trí, quy mô diện tích phù hợp và có giải pháp khả thi để đề xuất đầu tư xây dựng theo hình thức xã hội hóa.

Để giải quyết quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân tại các khu dân cư hiện hữu, UBND TP yêu cầu Sở QH-KT TP và UBND huyện Nhà Bè cần định hướng quy hoạch về hạ tầng kỹ thuật và chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc.

Bên cạnh đó là định hướng quy hoạch tổng mặt bằng các khu nhà ở để người dân có thể hiến đất làm đường và tự đầu tư xây dựng công trình đường hẻm, nhà ở, hạn chế việc xây dựng không phép, trái phép…

Trước đó, năm 2008, UBND TP đã phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch và phân khu tỉ lệ 1/2000 của Khu dân cư xã Phước Kiển huyện Nhà Bè. Theo đó, vị trí và ranh giới quy hoạch là khu đất giữa đường Lê Văn Lương, Sông Long Kiển, Rạch Ông Bốn. Quy mô quy hoạch bao gồm tổng diện tích đất quy hoạch của xã Phước Kiển là 156.44 ha.

P.V (tổng hợp)