Bắt đầu tháo dỡ tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực

Ngày 9/5, lực lượng cưỡng chế của quận Ba Đình (Hà Nội), Công ty CP Đầu tư xây dựng dân dụng Bắc Nam – đơn vị thi công, tiến hành tháo dỡ các vật dụng, đồ đạc, trang thiết bị bên trong căn hộ (tầng 18) công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực.

Sáng 9/5, trao đổi với báo GD&TĐ, lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, công tác tháo dỡ phần vi phạm công trình 8B Lê Trực khá vất vả và đòi hỏi phải cẩn thận để không làm hư hỏng thiết bị.

Dự kiến, sẽ mất khoảng 7 ngày để hoàn tất tháo dỡ các vật dụng, đồ đạc, trang thiết bị trong các căn hộ tại tầng 18 theo phương án xử lý vi phạm giai đoạn 2 công trình 8B Lê Trực (phường Điện Biên).

Ảnh: Người đưa tin.

Theo Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến, qua kiểm tra hiện trạng bên trong các căn hộ tầng 18 công trình 8B Lê Trực, cơ quan chức năng phát hiện có nhiều dấu hiệu (bên trong một số căn hộ có giường, tủ, ti vi, máy giặt, tủ lạnh….) có khả năng chủ đầu tư đã đưa các hộ dân vào sử dụng (hoặc bàn giao, cho phép người mua nhà vào bên trong căn hộ để sinh sống).

“Đây là hành vi bàn giao công trình sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý nhà nước và đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về PCCC.

Quận đang xem xét giao các đơn vị thiết lập hồ sơ để xử phạt chủ đầu tư theo quy định của pháp luật”, Chủ tịch quận Ba Đình nói.

Trước đó, ngày 7/5, lực lượng cưỡng chế của quận Ba Đình đã tiến hành kiểm kê đồ đạc, trang thiết bị tại tầng 18 công trình 8B Lê Trực để phục vụ công tác tháo dỡ. Việc kiểm kê và tháo dỡ đều được ghi nhận bằng biên bản và hình ảnh.

Vi phạm trật tự xây dựng tại dự án đầu tư xây dựng công trình tại 8B Lê Trực đã được Thủ tướng Chính phủ và Thành ủy, UBND TP Hà Nội yêu cầu kiên quyết xử lý dứt điểm. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư là Công ty cổ phần May Lê Trực vẫn không hợp tác, cố tình cản trở, gây khó khăn trong quá trình thực hiện cưỡng chế phần công trình vi phạm trật tự xây dựng.

P.V (tổng hợp)