Bên trong đại công viên sinh thái lớn bậc nhất phía Đông Hà Nội có gì?

Đây được mệnh danh là nơi giao hòa giữa con người với thiên nhiên xanh tràn đầy sức sống.

Bên trong đại công viên sinh thái lớn bậc nhất phía Đông Hà Nội có gì? - Ảnh 1.

Mỗi chi tiết cảnh quan ở công viên Hồ Thiên Nga đều được đầu tư chăm sóc kỹ lưỡng. Không gian công viên được bố trí đan xen hài hòa giữa khu vui chơi, tản bộ và hồ nước rộng lớn. Trong đó, hồ Thiên Nga với cảnh quan đẹp chính là điểm nhấn, được du khách vô cùng yêu thích khi đến tham quan tại nơi đây.

Bên trong đại công viên sinh thái lớn bậc nhất phía Đông Hà Nội có gì? - Ảnh 2.

Đúng như tên gọi của công viên, khi đến với hồ Thiên Nga, du khách sẽ luôn nhìn thấy sự xuất hiện của hơn 20 chú thiên nga đen và trắng tuyệt đẹp, tung tăng bơi lội giữa hồ… giúp khách tham quan như đang lạc bước trong khung cảnh thiên nhiên ở trời Âu.

Bên trong đại công viên sinh thái lớn bậc nhất phía Đông Hà Nội có gì? - Ảnh 3.

Thiên nga đen là loài chim đẹp và quý hiếm, chỉ tập trung ở Tây Nam – Đông Nam nước Úc và một số nước châu Âu. Tại Việt Nam, dường như khu đô thị Ecopark là nơi duy nhất có thể nuôi dưỡng loài chim này.

Bên trong đại công viên sinh thái lớn bậc nhất phía Đông Hà Nội có gì? - Ảnh 4.

Sự chi tiết, tỉ mỉ còn thể hiện ở việc xung quanh hồ còn được bố trí những chòi vãn cảnh ăn ra sát mép nước và cầu phao đi bộ phủ đầy hoa tươi nằm giữa hồ, để giúp quan sát trọn vẹn nhất cảnh sắc ở đây và hòa mình thật sâu vào thiên nhiên trong lành.

Bên trong đại công viên sinh thái lớn bậc nhất phía Đông Hà Nội có gì? - Ảnh 5.

Có một điều đặc biệt giúp cư dân tại Ecopark tự hào hơn bất kỳ các khu đô thị khác là được sở hữu đường chạy bộ 5 giác quan. Đây là con đường ven hồ, nơi cả gia đình có thể an nhiên tản bộ trong tâm thế mở rộng toàn bộ 5 giác quan mà không hề lo sợ phải chịu sự ồn ào, bụi bặm, hay nóng bức.

Bên trong đại công viên sinh thái lớn bậc nhất phía Đông Hà Nội có gì? - Ảnh 6.

Ở đường chạy 5 giác quan, du khách có thể dùng thính giác để lắng nghe tiếng chim hót lảnh lót giữa những tán cây; dùng đôi tay chạm sát vào từng cọng cỏ, nâng niu từng cánh hoa rực rỡ theo mùa; dùng khứu giác hít hà hương thơm dịu mát của vườn cây gia vị và mở rộng tầm mắt ngắm những cánh thiên nga chao liệng giữa nền trời xanh ngắt.

Bên trong đại công viên sinh thái lớn bậc nhất phía Đông Hà Nội có gì? - Ảnh 7.

Ở trên đường chạy 5 giác quan, trẻ không chỉ vận động mà còn được kích thích mọi giác quan để tăng cường trải nghiệm và phát huy trí sáng tạo. Đó cũng là nơi lý tưởng để trẻ học hỏi, hiểu về thiên nhiên, trải nghiệm thực tế những bài học vốn chỉ biết đến qua sách vở.

Bên trong đại công viên sinh thái lớn bậc nhất phía Đông Hà Nội có gì? - Ảnh 8.

Lang thang tại hồ Thiên Nga, dạo qua những cung đường ven hồ, sẽ dễ dàng bắt gặp những mùa hoa rực rỡ, những loài hoa cùng nhau khoe sắc từ mùa này sang mùa khác. Từ những bông hoa đào, hoa ban, hoa cải, hoa hướng dương, hoa giấy… đặc trưng của Việt Nam, tới những sắc hồng, tulip nhập ngoại từ nhiều nước trên thế giới đẹp khó tả.

Bên trong đại công viên sinh thái lớn bậc nhất phía Đông Hà Nội có gì? - Ảnh 9.

Tất cả như cùng hòa chung để tạo nên bức tranh thiên nhiên đẹp đến khó tả cho công viên Hồ Thiên Nga nói riêng, khu đô thị Ecopark nói chung. Nơi cả cư dân và du khách có thể tìm lại được những niềm vui nguyên sơ nhất trong vòng tay êm ái của thiên nhiên và cũng là nơi con người cùng nhau kiến tạo và gìn giữ thiên nhiên.