Bí kíp dọn nhà đón tết 2018

Bí kíp dọn nhà đón tết 2018

Thời điểm cuối năm là lúc mọi người tất bật hoàn thành những mục tiêu công việc của mình. Tuy nhiên, hãy giành thời gian để dọn dẹp trang hoàng lại nhà cửa của mình để có một năm mới trọn vẹn nhé! Chúng ta hãy cùng bỏ túi những Bí kíp dọn nhà đón tết 2018 ngay thôi nào!

1. Rèm và cửa sổ

bí kíp dọn nhà đón tết 2018
Làm sạch rèm cửa
 Rèm cửa cần được giặt sau vài tháng để giữ vệ sinh cho nhà bạn. Sau khi tháo hoàn toàn rèm để giặt, bạn có thể tiến đến bước lau cửa sổ. Các cửa sổ kính có thể được vệ sinh kĩ lưỡng bằng dung dịch xà bông giúp đánh bay mọi bụi bẩn, vết bám. Bạn có thể sắm cây gạt nước giúp việc lau cửa sổ dễ dàng hơn, tránh để lại vết nước đọng trên mặt kính.

2. Xóa các vết ố trên tường

bí kíp dọn nhà đón tết 2018
Lau sạch vết ố trên tường

Lau tường không phải là 1 công đoạn cần được thực hiện hàng tuần, nhưng chắc chắn cần được thực hiện vài tháng 1 lần để tránh các vết bẩn lâu ngày trở nên cứng đầu hơn. Cách lau các vết bẩn thông thường trên tường là sử dụng khăn khô cùng dung dịch xà phòng nhẹ nhàng để không làm hỏng lớp chống thấm của tường.

3. Lau đồ nội thất và đồ trang trí

bí kíp dọn nhà đón tết 2018
Lau đồ nội thất, trang trí

 Bước tiếp theo là lau bụi trên đồ nội thất. Bạn có thể sử dụng chổi quét bụi dành riêng cho nội thất hoặc khăn lau. Khi lau đồ nội thất, bạn cần chú ý đến chất liệu để không chỉ sạch mà còn bảo quản tốt. Với những chất liệu khó tính như gỗ, da, bạn nên chú ý tránh tiếp xúc với nước, ngoài ra cần tham khảo các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho từng chất liệu.

4. Lau dọn ngăn kéo, hộc tủ

bí kíp dọn nhà đón tết 2018
Dọn dẹp ngăn kéo, hộc tủ

Trong quá trình dọn nhà hàng ngày, chúng ta dễ dàng để quên các không gian kín như các hộc tủ. Chính vì vậy, những buổi tổng vệ sinh là dịp phù hợp để kiểm tra các kệ tủ kín, lau bụi và sắp xếp lại đồ đạc cho ngăn nắp.

5. Quét và lau nhà

bí kíp dọn nhà đón tết 2018
Lau dọn phòng khách

Sau khi đã dọn dẹp nội thất, trang thiết bị thì bạn đã sẵn sàng để quét, hút bụi và lau toàn bộ sàn nhà. Đừng bỏ quên các góc nhỏ hoặc các bề mặt khuất.

Khu vực di mọi người di chuyển nhiều nhất thường là thảm, khăn chùi chân ở cửa. Đây sẽ là khu vực bị bẩn nhiều nhất, vì vậy hãy làm sạch chúng nhé.

6. Phòng tắm

bí kíp dọn nhà đón tết 2018
Vệ sinh phòng tắm
 Phòng tắm là 1 không gian luôn cần được giữ vệ sinh sạch sẽ nhất. Phòng tắm có độ ẩm cao, là 1 môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn, nấm mốc xuất hiện.Bạn hãy bắt đầu từ bồn cầu với dung dịch vệ sinh đậm đặc chuyên dụng. Sau đó, bạn cần xử lý các vết cặn canxi trên các trang thiết bị phòng tắm, xử lý các vết ố hoặc nấm mốc.

Đừng quên dùng chổi quét qua tường để ngăn chặn những nấm mốc. Điều này sẽ giúp phòng tắm trông như mới mà không cần phải chà mạnh mỗi lần. Chỉ mất vài phút ngắn ngủi mỗi lần nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn.

7. Phòng bếp

bí kíp dọn nhà đón tết 2018
Dọn dẹp phòng bếp

Phòng bếp cũng là 1 không gian đặc biệt bạn cần vệ sinh kĩ lưỡng để đảm bảo an toàn vệ sinh cho các bữa ăn của gia đình. Không chỉ lau sàn thông thường, bạn cần lau hệ thống tủ kệ, giữ vệ sinh cho các trang thiết bị bếp.

Trên đây là những bí kíp dọn nhà đón tết 2018.  Hy vọng các bạn sẽ có một năm mới vui vẻ.