Chủ đầu tư tòa nhà lắp kính phản quang bị phạt 40 triệu đồng, đình chỉ thi công 60 ngày chờ điều chỉnh giấy phép xây dựng

Ngân hàng SHB và Công ty CP PAVNC là chủ đầu tư của dự án Tòa nhà Trung tâm thương mại và văn phòng dịch vụ SHB Đà Nẵng tại số 89 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu và tòa nhà Risemount Apartment Đà Nẵng tại lô A2-1 đường Như Nguyệt, quận Hải Châu.

Liên quan tới việc chủ đầu tư hai tòa nhà lắp kính tường bao có hệ số phản quang cao Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu Nguyễn Minh Huy đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng/chủ đầu tư.

Ngoài mức phạt tiền, UBND quận Hải Châu cũng yêu cầu các chủ đầu tư tạm dừng thi công và trong thời hạn 60 ngày và phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh hoặc cấp lại giấy phép xây dựng.

Hết thời hạn trên, nếu chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng đã điều chỉnh thì sẽ áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm.

Được biết, việc lắp đặt kính vàng phản quang của 2 toà nhà đang gây ảnh hưởng đến người dân và môi trường xung quanh, đặc biệt là khi Đà Nẵng bước vào mùa hè với những ngày nắng nóng liên tục.

Sở Xây dựng Đà Nẵng mới đây cho biết trong giấy phép xây dựng cấp cho 2 công trình này ghi rõ, màu sắc kính lắp đặt bề mặt ngoài của công trình là màu xanh. Tuy nhiên, cả hai chủ đầu tư khi xây dựng đã tự ý lắp đặt kính màu vàng thay thế kính màu xanh.

Thanh Ngà

Theo Nhịp sống kinh tế