Cư dân Gamuda Gardens căng băng rôn ‘tố’ chủ đầu tư bội tín?

Ngày 25/6, cư dân dự án Dahlia Homes ST5 đã căng băng rôn yêu cầu Chủ đầu tư (CĐT) Gamuda Land Việt Nam trả lại diện tích xây dựng đang thiếu và minh bạch phí quản lý vận hành cho cư dân. Nhiều cư dân bức xúc khi bị chính CĐT ‘qua mặt’ về những tiện ích cũng như không gian sống khác xa với những lời quảng cáo.

Sau nhiều bất cập liên quan đến đến chất lượng các hạng mục xây dựng, hàng trăm hộ dân còn ngỡ ngàng khi bị chủ đầu tư ép thực hiện nhiều điều khoản trái với Hợp đồng mua bán và không minh bạch thông tin.
Anh N.V.T – khách hàng mua nhà tại Dahlia Homes – ST5 – bức xúc bày tỏ: “Chúng tôi mua nhà với niềm tin Gamuda Land là Nhà đầu tư quốc tế uy tín. Nhưng không ngờ, cách xây dựng uy tín của họ lại dựa trên hành động… bất tín.
Cư dân Dahlia Homes – ST5, Gamuda Gardens căng băng rôn đòi CĐT Gamuda Land Việt Nam minh bạch về phí quản lý vận hành từ 7.700 đồng/m 2 theo HĐMB lên mức 11.000 đồng/m 2 . Cụ thể, theo thông báo tạm ngừng bàn giao nhà của GLVN số GLVN/S&A/1.03/C2/SMT362/Phase1-187 units ngày 6/4/2020 thì tiền phí quản lý vận hành bắt đầu thu vào ngày 1/6/2020. Tuy nhiên, cư dân Dahlia Homes – ST5 cho biết đã bị áp thu phí từ 16/5/2020. Ai không đóng đủ thì không được nhận bàn giao nhà. Cho đến khi cư dân bức xúc phản ứng, chủ đầu tư mới chịu trả lại số tiền 0,5 tháng và kiên quyết giữ nguyên khoản tiền 12 tháng nộp phí quản lý vận hành (mức 11.000 đồng/m2).
Rất nhiều hộ gia đình tỏ ra ức chế khi mà diện tích nhà bé hơn so với mô tả trong hợp đồng mua bán. Điển hình hai căn hộ là căn 6x15m và căn 5x18m thì cả 2 căn đều thiếu diện tích sàn xây dựng. Cụ thể với căn 6x15m thiếu hơn 20m2 diện tích sàn xây dựng tầng 1, và căn 5x18m thiếu 13,7m2.
Theo Điều 13, khoản 3, Luật Kinh doanh Bất động sản, Gamuda Land Việt Nam chỉ được phép bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng khi đã hoàn thành xong việc xây dựng nhà, công trình xây dựng và các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo tiến độ ghi trong dự án đã được phê duyệt. Là một Chủ đầu tư quốc tế uy tín, phải chăng Gamuda Land Việt Nam cho mình quyền tự đứng
trên luật khi vẫn tiến hành bàn giao nhà cho hàng trăm cư dân trong dự án?

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

TGĐ Gamuda Land Việt Nam hẹn cư dân rồi… biến mất?

Phản ánh đến Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, hàng trăm cư dân Dahlia Homes – ST5 cho biết: Cư dân rất tôn trọng Chủ đầu tư nên đã nhiều lần gửi thư kiến nghị, đề nghị khắc phục những sai phạm trong HĐMB, giải quyết quyền lợi chính đáng cho cư dân. Tại cuộc đối thoại diễn ra vào chiều 18/6, mặc dù là bên chủ động hẹn hàng trăm hộ dân (cũng là khách hàng mang lại lợi nhuận kinh doanh Gamuda Land Việt Nam), ông Tan Khai Lock – TGĐ Gamuda Land Việt Nam đã không xuất hiện. Hàng trăm cư dân dự án Dahlia Homes ST5 sau hàng giờ đồng hồ chờ đợi đành phải ra về trong sự tức giận.