Cục diện thay đổi sau mùa dịch Covid-19 tại doanh nghiệp bất động sản

Bên cạnh nhu cầu tuyển dụng bổ sung các vị trí khuyết do nhân sự nghỉ trước dịch covid 19, nhiều doanh nghiệp cũng có nhu cầu nhân sự cho nhiều vị trí mới nhằm đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh doanh mới trong thời gian tới đây.

Sàng lọc, thay đổi nhu cầu tuyển dụng

Từ đầu năm tới nay, thị trường bất động sản trên địa bàn TP.HCM gần như “bất động”, nhiều doanh nghiệp bật chế độ “ngủ đông”, hoặc cắt giảm một lượng lớn nhân sự.

Theo số liệu thống kê của Hội Môi giới BĐS Việt Nam: trong tổng số khoảng 1.000 sàn hoạt động trong lĩnh vực môi giới, hiện có tới 1/3 số sàn giao dịch BĐS, tức hơn 300 sàn phải đóng cửa. Ngoài ra, khoảng 500 sàn giao dịch phải tạm dừng hoạt động một phần. Điều này đã khiến hàng loạt nhân sự trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là nhân sự trong mảng kinh doanh rơi vào tình cảnh thất nghiệp, bám trụ cầm cự nhưng không có nguồn hàng và khách hàng để giao dịch.

Tuy nhiên, khi tình hình dịch bệnh có dấu hiệu được kiểm soát tốt tại Việt Nam, Chính Phủ cũng đang từng bước kích hoạt lại nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp bất động sản với tiềm lực mạnh đã mạnh dạn tái cấu trúc, từng bước trở lại quỹ đạo cũ, lên kế hoạch tuyển dụng, thu hút nguồn nhân sự phù hợp, sẵn sàng chạy đường dài với những kế hoạch phát triển mới.

Với “cú giáng từ Covid-19”, giới chuyên gia cho rằng không chỉ thanh khoản BĐS có sự thanh lọc, thay đổi, mà xu hướng tuyển dụng của ngành cũng sẽ có nhiều chuyển biến theo hướng mới, dễ thích nghi hơn với sự biến đổi. Do đó, thay vì phụ thuộc và gắn bó vào một doanh nghiệp, nhân sự BĐS có xu hướng làm tự do nhiều hơn. Các công ty bất động sản cũng có nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên thay cho vị trí nhân viên chính thức.

Theo đại diện công ty TNHH sàn giao dịch BĐS TLH, điều này là phù hợp với tình hình kinh tế nói chung. Bởi đối với người lao động, việc cùng 1 lúc cộng tác với nhiều doanh nghiệp sẽ có được nguồn hàng phong phú, mức hoa hồng cao. Trong khi đó doanh nghiệp sẽ không phải gánh bộ máy lớn, chi phí cao. Các khoản phí để nuôi khoảng thời gian trống khi nhận sự làm chính thức nhưng thiếu nguồn hàng, thay vào đó sẽ được quy đổi sao mức hoa hồng, thưởng cao hơn cho sales.

“Không để ai ở lại phía sau”

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, tư vấn, quản lý, tiếp thị bất động sản, công ty TNHH sàn giao dịch BĐS TLH tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các dịch vụ bất động sản tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Trong thời gian qua, dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cùng những tác động chung của chính sách quy hoạch, pháp lý,… đến hoạt động kinh doanh, tuy nhiên triết lý quản lý kinh doanh “không để ai ở lại phía sau” luôn được Ban lãnh đạo doanh nghiệp này áp dụng triệt để.

Cục diện thay đổi sau mùa dịch Covid-19 tại doanh nghiệp bất động sản - Ảnh 1.

Dự án Đông Tăng Long – An Lộc được TLH phát triển kinh doanh vẫn được thị trường quan tâm trong mùa dịch Covid -19.

Cụ thể, đối với khách hàng, TLH luôn đưa ra những chính sách bán hàng hỗ trợ tối đa người mua. Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh nhất, khách hàng được hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng 0% và ân hạn nợ gốc trong vòng 9 tháng và được tặng gói bảo hiểm nhân thọ trị giá 20 triệu/năm; được miễn phí phí quản lý trong 24 tháng, ưu đãi mức chiết khấu lên đến 4% khi KH lựa chọn thanh toán nhanh.

Đối với nhân sự của TLH, không chỉ những nhân viên chính thức, làm việc toàn thời gian mà kể cả đội ngũ cộng tác viên hỗ trợ kinh doanh tại các dự án, TLH cũng mang đến những mức hỗ trợ và chính sách hợp lý. Đơn cử tại dự án Đông Tăng Long – An Lộc, hoa hồng cho một cộng tác viên kinh doanh nhận được tối thiểu luôn ở mức 120 triệu đồng/giao dịch…. Bên cạnh đó, TLH luôn duy trì hoạt động kinh doanh, truyền thông bình thường suốt thời điểm dịch bệnh, đảm bảo nguồn hàng chất lượng, đa dạng và độ phủ truyền thông dự án để giúp đội ngũ nhân sự an tâm làm việc, dù là làm tại nhà.

Vượt qua những khó khăn bước đầu mùa dịch Covid -19, TLH đã ngay lập tức kích hoạt kế hoạch kinh doanh mới, tiếp tục mang đến cơ hội việc làm cho 2000 cộng tác viên khi đưa ra mục tiêu tuyển dụng mới.

Được biết, cộng tác cùng TLH, các cộng tác viên sẽ được tham gia nhiều khóa đào tạo nâng cao như: kỹ năng chốt sale, kỹ năng mềm trong giao tiếp, pháp lý bất động sản… để hoàn thiện kỹ năng, chuyên môn. Doanh nghiệp này cũng dành nhiều ưu ái cho các vị trí cộng tác viên kinh doanh khi không có áp lực về thời gian có mặt tại công ty, mức hoa hồng hấp dẫn, tối thiểu là 120 triệu đồng/ giao dịch, cùng nhiều chính sách quyền lợi khác.

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sàn giao dịch Bất động sản TLH

Hotline: 0932 511 833

Website: www.tlhreal.vn