FLC Faros lý giải nguyên nhân chậm tiến độ dự án FLC Seatower Quy Nhơn, cam kết bàn giao căn hộ vào quý 4

Theo đại diện Công ty FLC Faros – chủ đầu tư dự án, đến thời điểm hiện tại tổng số căn hộ của dự án là 607, đã bán 553 căn, chưa bán 54 căn, chưa bàn giao 553 căn, chậm bàn giao 487 căn và chưa tới hạn bàn giao là 66 căn.

Tiến độ triển khai dự án đối với tòa nhà condotel đã hoàn thành 85% công việc, tòa nhà Novotel hoàn thành khoảng 40% công việc. Lý do chậm tiến độ, đại diện FLC Faros cho rằng do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nên các công việc liên quan đến triển khai dự án gặp khó khăn, buộc phải tạm dừng.

Các khách hàng của dự án yêu cầu Công ty FLC Faros cam kết giải quyết các vấn đề như: Thời hạn hoàn thành và dự kiến thời gian bàn giao dự án, chi trả lãi chậm bàn giao, các căn hộ chuyển đổi từ condotel qua hometel nhưng còn dư số tiền thì thời hạn hoàn lại cho khách hàng là bao lâu…

Công ty FLC Faros cam kết dự kiến thời gian bàn giao căn hộ condotel vào quý IV/2020, thời gian dự kiến bắt đầu bàn giao ngày 11.10 đến hết ngày 31.12.2020. Đồng thời cam kết các khoản phạt theo hợp đồng mua bán sẽ được khấu trừ vào số tiền khách hàng thanh toán khi nhận bàn giao căn hộ hoặc số tiền còn lại của giá trị hợp đồng mua bán.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, nếu nhà đầu tư không thực hiện đúng cam kết, khách hàng có thể khởi kiện ra tòa. Trường hợp nhà đầu tư có sai phạm về tiến độ, tùy mức độ cơ quan thẩm quyền sẽ có thể thu hồi dự án.

Trước đó, thống kê cuối tháng 3/2020 của Sở Xây dựng Bình Định cho thấy, toàn tỉnh có 40 dự án bất động sản (BĐS) đăng ký triển khai trên địa bàn nhưng đến nay có 20 dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh, chậm tiến độ. Các dự án này có tiến độ hoàn thành từ năm 2016 – 2020 nhưng đến nay vẫn đang triển khai thủ tục đầu tư xây dựng, chưa có giấy phép kinh doanh.

Đặc biệt, có 3/40 dự án vừa chậm tiến độ vừa chưa đủ điều kiện của BĐS hình thành trong tương lai, chưa được kinh doanh, gồm: Trung tâm Thương mại – dịch vụ, văn phòng và căn hộ I – Tower Quy Nhơn của Công ty CP Đầu tư phát triển BĐS Đô Thành (đường Lê Duẩn, TP Quy Nhơn); Tổ hợp khách sạn và căn hộ khách sạn Xuân Diệu của Công ty CP Đầu tư và phát triển Xuân Diệu (99 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn); Khu nhà ở Vạn Phát của Công ty CP Đầu tư tổng hợp Toàn Phát (khu Bàu Lác, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn).

Riêng dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn của Công ty CP Xây dựng FLC Faros thuộc Khu Đô thị – thương mại – dịch vụ (phía Tây đường An Dương Vương, phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn) dù đủ điều kiện của BĐS hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh đối với hạng mục condotel nhưng hiện nay dự án đã ngưng thi công để hoàn thiện công trình.