Giá BĐS khu vực lõi TT đô thị vệ tinh TP.HCM có tiềm năng tăng

Giá tăng nhanh nhờ quy hoạch giãn dân

Theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 TP.HCM bao gồm các đô thị vệ tinh là Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Tiền Giang và Tây Ninh. Cùng với TP.HCM, đây sẽ trở thành trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Đây là xu hướng tất yếu khi quỹ đất của TP.HCM ngày càng trở nên khan hiếm, đồng thời cũng là cơ hội để các tỉnh thành giáp ranh có được động lực để bứt phá về kinh tế và xã hội thông qua quá trình quy hoạch và phát triển đồng bộ.

Chính vì thế mà bất động sản của những tỉnh thành nằm trong đô thị vệ tinh ngày đã nhanh chóng rơi vào tầm ngắm của các nhà đầu tư. Nhu cầu được đẩy lên nhanh chóng kéo theo giá đất cũng liên tục được tăng cao. Đặc biệt là trong các khu vực lõi thương mại – các khu đất nằm gần chợ, khu vực hành chính và quốc lộ, có lợi thế trong giao thương. Đây là nhóm bất động sản luôn có nhu cầu cao do tính thanh khoản tốt, dễ mua bán do đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau, đồng thời có tỷ lệ sinh lời ổn định.

Đất đô thị vệ tinh đều nhanh chóng tăng giá

Tính đến hiện tại, 7 tỉnh miền Nam nhận được nhiều sự quan tâm nhất của người mua bất động sản là: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, Long An, Bình Phước, Cần Thơ và Kiên Giang. Bình Dương là địa phương nhận được nhiều sự tìm kiếm nhờ sự phát triển của làn sóng các khu công nghiệp. Chính vì thế mà bất động sản ở đây cũng ít “mềm” hơn so với những khu vực khác.

Bất động sản khu vực Cần Thơ cũng liên tục tăng nhiệt, giá nhà đất nội ô trong khoảng 2 năm nay đã tăng 150% – 200%. Các khu vực trung tâm phát triển giá đất có thể lên đến 7 – 9 tỷ đồng/nền (khoảng 100m2). Vào quý 2/2020, Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai cũng ghi nhận nhu cầu tìm mua BĐS tăng khoảng 40% so với quý trước đó.

Tại Long An, 4 huyện có thị trường bất động sản nhận được sự quan tâm nhiều nhất là Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa và Cần Đước. Trong đó, giá đất ở khu vực lõi trung tâm Cần Đước có thể lên đến 55 – 60 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, giá đất ở trung tâm Cần Đước cũng có sự cách biệt khá lớn, cùng nằm trên đoạn đường Trần Hưng Đạo nhưng có khu vực giá chỉ từ 13 – 18 triệu đồng/m2.

Cần Đước là 1 trong 4 huyện có thị trường bất động sản nhận được nhiều sự quan tâm nhất tại Long An.


Có thể thấy được nhờ đề án phát triển các đô thị vệ tinh lân cận TP.HCM mà giá đất ở những khu vực này, đặc biệt là các khu vực lõi thương mại đều nhanh chóng được đẩy lên, nguồn cung dồi dào và được kỳ vọng sẽ trở thành những phương án lựa chọn lý tưởng tiếp theo cho các nhà đầu tư khi việc mua bất động sản ở TP.HCM ngày càng trở nên khó khăn và đắt đỏ.

J-Dragon – Dự án trong lõi thương mại hút vốn đầu tư

Dự án J-Dragon đang được phân phối mức giá dự kiến chỉ từ 20 triệu đồng/m2, bằng 40% giá của đường Trần Hưng Đạo. Đây là dự án được cho là có vị trí đắc địa nhờ nằm trong lõi thương mại, gần chợ và trung tâm hành chính Cần Đước. Dự án bao gồm 5,6 ha đất trung tâm được triển khai thành khu đô thị thương mại dịch vụ chuẩn Singapore với tuyến phố thương mại Trần Hưng Đạo mới, Trung tâm thương mại D-Mall và 179 nhà shophouse.

Phối cảnh Trung tâm thương mại D-Mall thuộc Khu đô thị thương mại J-Dragon.


Ngoài ra, dự án còn có các gói ưu đãi được chia thành từng hạng mục. Hiện tại, khi khách hàng chọn sản phẩm tại dự án J-Dragon sẽ được chiết khấu ngay đến 13%. Ngoài ra, nhà đầu tư được tặng lên đến 5 năm phí quản khi khách hàng chọn PTTT trả chậm 6 tháng hoặc 17 tháng.
J-Dragon tích hợp hệ thống tiện ích hoàn chỉnh với hơn 5.000 m2 công viên Châu Long chia thành từng phân khu theo nhu cầu để ở và nhu cầu thương mại như: Café Jave Vine, phòng gym, khu vườn ngoài trời, khu dạo bộ, khu vui chơi trẻ em, sân vận động đa năng, công viên ánh sáng Cá Chép Hóa Rồng, phố thương mại Đăng Long,…

Đặc biệt, khách hàng còn có cơ hội sở hữu oto sang trọng trị giá 1,5 tỷ trong chương trình tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Thắng Lợi Group.