Giá trị vốn hóa của Novaland hiện vào khoảng 2,8 tỷ USD, đứng thứ hai trong 18 tập đoàn BĐS có vốn hóa trên 1 tỷ USD

Thông tin này vừa được công bố tại sự kiện công bố Top 50 công ty có hoạt động kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam do Công ty chứng khoán Thiên Việt và Tạp chí Nhịp cầu đầu tư phối hợp bình chọn, Novaland là một trong hai đơn vị thuộc lĩnh vực bất động sản được ghi nhận trong 18 công ty có giá trị vốn hóa thị trường đạt trên 1 tỉ USD.

Giá trị vốn hóa của cổ phiếu Novaland khoảng 58 nghìn tỷ đồng (khoảng 2.8 tỷ đô la), Novaland hiện đang là Tập đoàn bất động sản có giá trị vốn hóa đứng thứ hai trên thị trường.

Theo Ban tổ chức thì bảng xếp hạng này có sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard, tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới như Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu. Đây là những Doanh nghiệp có quy mô lớn, giá trị vốn hóa cao, tăng trưởng mạnh.

Việc xếp hạng căn cứ vào quy mô vốn hóa thị trường, doanh thu, lợi nhuận ròng trong 3 năm gần nhất, cùng các tiêu chí ROE (lợi nhuận/vốn chủ sở hữu), tỉ suất sinh lời cổ phiếu để tính điểm và xếp hạng. Novaland hiện là doanh nghiệp phát triển bền vững khi có tăng trưởng doanh thu kép 14.1% và ROE (lợi nhuận/vốn chủ sở hữu) là 15.3%.

Giá trị vốn hóa của Novaland hiện vào khoảng 2,8 tỷ USD, đứng thứ hai trong 18 tập đoàn BĐS có vốn hóa trên 1 tỷ USD - Ảnh 1.

Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Tại Đại hội cổ đông thường niên vừa qua, Novaland đặt mục tiêu giới thiệu ra thị trường 8.000 sản phẩm bất động sản các loại, doanh thu dự kiến tăng trưởng 36% ở mức 14.877 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế ở mức 3.650 tỷ (tăng 8%) so với năm 2019.

Theo chiến lược kinh doanh giai đoạn 2 của tập đoàn này, năm nay là năm thứ 3 Novaland thực hiện phát triển 3 dòng sản phẩm chủ lực trong lĩnh vực địa ốc gồm: Bất động sản Trung tâm; Bất động sản Khu đô thị vệ tinh; và Bất động sản Nghỉ dưỡng tại các địa phương có kết nối giao thông thuận lợi và giàu tiềm năng du lịch.

Theo ông Bùi Xuân Huy, CEO tập đoàn Novaland chia sẻ với các cổ đông tại ĐHCĐ thường niên 2020 mới đây, về chiến lược dài hạn tập đoàn sẽ phát triển với chiến lược “kiềng 3 chân” tạo thế bền vững, cùng với quỹ đất sở hữu và đang nghiên cứu gần 5.000 ha với danh mục sản phẩm đa dạng. Về trung và ngắn hạn, bên cạnh việc kiên định với kế hoạch kinh doanh đã đề ra, Novaland vẫn sẽ tiếp tục phát triển các dự án hiện hữu và quỹ đất tại các khu vực chiến lược như khu Đông TP.HCM.

Với giá trị vốn hóa gần 3 tỷ USD, Novaland hiện đang là một trong những tập đoàn BĐS hàng đầu Việt Nam hiên nay, và nằm trong số ít công ty có năng lực huy động vốn hiệu quả, và mở rộng được phạm vi huy động vốn trong nước và quốc tế. Đối tác cung cấp nguồn vốn cho Novaland thường là những tổ chức lớn và uy tín trong và ngoài nước, đồng thời mở rộng quan hệ với các định chế tài chính hàng đầu thế giới như HSBC, Credit Suisse, Goldman Sachs.

Được biết, với việc mở rộng đầu tư phát triển nhiều dòng sản phẩm đa dạng ở các thị trường tiềm năng ngoài BĐS trung tâm Tp.HCM, hiện tập đoàn này đang không ngừng hợp tác và liên kết với nhiều đối tác lớn sở hữu các dịch vụ nhà, trường học, bệnh viện, ẩm thực, dịch vụ giải trí để có thể tạo một chuỗi hệ sinh thái các dịch vụ giá trị để đáp ứng nhu cầu của người dân.