Khánh Hòa đồng ý xây cầu vượt biển nối Nha Trang với Vinpearl

Theo thông tin trên báo Khánh Hòa, mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý về chủ trương cho phép điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2025 trên cơ sở đề xuất của Sở Xây dựng và Công ty Vinpearl.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đồng ý về việc điều chỉnh bổ sung cầu vượt biển qua đảo Hòn Tre (nơi có khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Vinpearl) và phát triển mở rộng quỹ đất 2 bên đầu cầu để làm hệ thống đường dẫn, nút giao thông, bến bãi và các công trình dịch vụ; nghiên cứu mở rộng một số khu vực trên đảo Hòn Tre so với đồ án quy hoạch chung TP Nha Trang được Thủ tướng phê duyệt năm 2012.

Tỉnh Khánh Hòa cũng đồng ý bổ sung kết nối khu đô thị An Viên qua khu dân cư Hòn Rớ – Đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Địa phương sẽ cập nhật bổ sung các tuyến đường, nội dung đã được Bộ Quốc Phòng thống nhất chủ trương về an ninh – quốc phòng và cập nhật, khớp nối nội dung các đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trong khu vực nghiên cứu điều chỉnh đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Ngoài ra, Khánh Hòa sẽ nghiên cứu chuyển đổi chức năng từ khu du lịch dịch vụ sang khu đô thị đối với một số khu vực.

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng kiểm tra cụ thể các nội dung đề nghị của Công ty Cổ phần Vinpearl, các nội dung ý kiến của các sở, ngành, địa phương, các quy định, hướng dẫn của Bộ Xây dựng liên quan đến tài trợ lập quy hoạch, hoàn chỉnh hồ sơ tham mưu UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua nội dung trước khi trình Bộ Xây dựng tổ chức thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đảo Hòn Tre là nơi có khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Vinpearl, hiện nối với đất liền bằng hệ thống cáp treo vượt biển. Tuyến cáp treo nối phố biển và đảo Hòn Tre có chiều dài 3.320m và cao trung bình 40 – 60m so với mực nước biển, từng là cáp treo vượt biển dài nhất thế giới cho đến năm 2018.

P.V (tổng hợp)