Khi sự khủng hoảng về kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đâu là kênh đầu tư sinh lời bền vững?

Đánh giá một số danh mục đầu tư thịnh hành.

Dịch bệnh đã dần được kiểm soát, song để có thể khôi phục hoàn toàn nền kinh tế sau những ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh thì không phải ngày một ngày hai. Trong quá trình ấy, các nhà đầu tư cũng cần nhìn nhận một cách thực tế về những biến cố có thể xảy ra trong lai với hậu quả tương tự. Theo đó, việc thay đổi nhận thức và các xu hướng đầu tư nhằm phân tán rủi ro và hạn chế tác động dây chuyền trong trường hợp khủng hoảng là vô cùng cần thiết.

Đầu tiên có thể thấy thị trường chứng khoán trong suốt quý I/2020 liên tục lao dốc do những tín hiệu không mấy khả quan của chứng khoán thế giới. Thêm vào đó, tâm lý nhà đầu tư trong nước cũng phải hứng chịu nhiều thiệt hại về khấu hao giá trị và suy giảm tính thanh khoản bởi những diễn biến của nhà đầu tư nước ngoài liên tục bán ròng trong những phiên giao dịch gần nhất.

Đối với các kênh tài chính như ngoại tệ hay vàng, mặc dù được đánh giá là tài sản trú ẩn an toàn nhưng biên độ giá lại phụ thuộc vào cung cầu nên rất khó xác định giá trị thực cũng như thời điểm giao dịch hợp lý. Việc gửi tiết kiệm có thể coi là hình thức “ăn chắc mặc bền” và phù hợp với số đông nhà đầu tư. Tuy nhiên lãi suất tiết kiệm đang có chiều hướng giảm mạnh bởi các ngân hàng muốn tiết kiệm chi phí, qua đó hạ mạnh lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch.

Vậy kênh đầu tư nào là ổn định ngay cả trong biến động?

Quay trở lại câu chuyện thay đổi quan niệm đầu tư để vững vàng hơn trước khủng hoảng, các nhà đầu tư nên nhìn nhận một thực tế rằng, muốn thu lợi nhuận cao thì phải nhắm đến đầu tư trung và dài hạn thay vì lướt sóng. Các khoản đầu tư dài hạn thường ít biến động hơn so với ngắn hạn, mang lại lợi nhuận về thuế và giúp nhà đầu tư bình tĩnh vượt qua những giai đoạn thị trường thấp.

Và bất động sản có thể coi là một kênh đầu tư phù hợp. Ngoài tính độc nhất và duy nhất, bất động sản sở hữu tiềm năng tăng giá ổn định qua nhiều năm, ít chịu tác động của các thời điểm khủng hoảng kinh tế. Nhà đầu tư cũng có thể cải tạo hoặc khai thác linh hoạt để gia tăng giá trị bất động sản. Đồng thời sử dụng đòn bẩy tài chính để sinh lời hiệu quả.

Đầu tư đúng mục tiêu, sinh lợi nhuận bền vững.

Trong bối cảnh hành lang pháp lý bất động sản ngày càng chặt chẽ và quỹ đất nội đô dần thu hẹp, việc sở hữu một dự án bất động sản cao cấp ở khu vực trung tâm là điều không hề dễ dàng. Nhằm mang tới những ưu thế đầu tư vượt trội, tổ hợp Văn phòng – Dịch vụ, Thương mại và căn hộ chung cư cao cấp Summit Building 216 Trần Duy Hưng là kiệt tác điển hình của xu hướng thành phố thông minh và đáp ứng nhu cầu không ngừng gia tăng của cư dân hiện đại.

Ngoài diện tích linh hoạt, mỗi căn hộ Summit Building còn có kho lưu trữ tiện dụng được thiết kế thông minh, đảm bảo lưu trữ số lượng lớn mà không tạo cảm giác nặng nề, bí bách cho căn hộ. Thêm vào đó, hệ kính Low-E cao cấp bao phủ toàn bộ mặt dựng và cửa sổ căn hộ giúp cư dân thoải mái tận hưởng không gian sống tràn ngập ánh sáng tự nhiên, tiêu giảm tiếng ồn, giảm thiểu tác hại của bức xạ nhiệt và tiết kiệm điện năng cho các thiết bị gia dụng. Để đảm bảo chất lượng không khí, hệ thống điều hòa được tích hợp thêm khí tươi theo tỉ lệ phù hợp với diện tích của từng căn hộ, đảm bảo lưu thông không khí và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe.

Khi sự khủng hoảng về kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đâu là kênh đầu tư sinh lời bền vững? - Ảnh 1.

Không chỉ có chức năng phục vụ lưu trú, dự án còn là kênh đầu tư hiệu quả bởi những điểm cộng đắt giá. Trước nhất là vị trí tại “tọa độ vàng” phía Tây thủ đô và hiện đang có những bước phát triển đột phá bởi thu hút nhiều cơ quan, doanh nghiệp và trung tâm thương mại quy mô lớn hội tụ. Với hệ thống giao thông hiện đại, liên kết vùng thuận tiện, dự án dễ dàng kết nối với các điểm kinh tế và tiện ích cận kề.

Khi sự khủng hoảng về kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đâu là kênh đầu tư sinh lời bền vững? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, Summit Building cũng tập trung đầu tư vào nhóm tiện ích thiết thực, điển hình như khu phức hợp chăm sóc sức khỏe – yếu tố thể hiện tầm nhìn chiến lược của nhà đầu tư trong việc đảm bảo cuộc sống an lành thịnh vượng cho cư dân. Tiếp nữa là concept Smart-Living độc đáo. Với sức mạnh tri thức và khả năng làm chủ về mặt công nghệ của đơn vị chủ thầu, hệ sinh thái Smart Living được tích hợp đồng bộ mang đến những trải nghiệm trọn vẹn theo hướng tự động hóa, nâng cao hiệu quả vận hành và quản lý căn hộ.

Sau cùng, hình thức bán nhà sau khi cất nóc từ phía chủ đầu tư sẽ giúp khách hàng có cơ hội trải nghiệm ngay tất cả các tiện ích nói trên, đồng thời ngăn ngừa những rủi ro khi mua nhà hình thành trong tương lai. Với những triển vọng rõ rệt, Summit Building hứa hẹn đón đầu tiềm năng phát triển bất động sản cao cấp cũng như gia tăng lợi nhuận một cách bền vững.

Thông tin dự án: Summit Building

Vị trí: 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Căn hộ mẫu tại tầng 5 dự án.

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Veracity

Hotline: 078.626.5555

Website: http://summit216.vn/