Ông lớn du lịch tâm linh Xuân Trường chia sẻ bí quyết vượt qua khủng hoảng Covid-19

Tại tọa đàm trực tuyến “Thời điểm vàng kích cầu du lịch hậu COVID-19”, Bà Nguyễn Thị Thu Hà, đại diện Doanh nghiệp Xuân Trường cho biết, Xuân Trường là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch tâm linh  những cũng bị tác động trực tiếp do dịch COVID-19 bùng nổ đùng vào mùa lễ hội.

“Dịch COVID-19 là đại dịch toàn cầu không ai mong muốn, các khu du lịch lớn như Tràng An-Bái Đính, Tam Chúc cũng bị tác động nặng nề. Đầu năm 2020, vào thời điểm lễ khai hội, chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ càng để mở cửa đón du khách thì bất ngờ phải hủy bỏ hoàn toàn các chương trình. Hàng năm, ngày 4-5 tết Nguyên Đán là cao điểm du lịch mỗi ngày tiếp khoảng 10 vạn khách, nhưng từ khi dịch bùng phát chúng tôi cũng đã hoàn toàn đóng cửa”, bà Hà nhấn mạnh.

Tuy nhiên, bà Hà cũng chia sẻ về bí quyết vượt qua khó khăn của Xuân Trường: “Trong thời gian nghỉ dịch, giãn cách xã hội với mong muốn đảm bảo việc làm cho nhân viên thì chúng tôi cũng cho nhân viên làm việc luân phiên, cố gắng tối đa hóa ngày công. Ngoài ra chúng tôi cũng tập trung cải tạo cảnh quan, kiện toàn lại bộ máy công ty. Hiện tại, sau khi nghỉ dịch cảnh quan các khu du lịch đẹp hơn, xanh mát hơn”. 

Ông lớn du lịch tâm linh Xuân Trường chia sẻ bí quyết vượt qua khủng hoảng Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, đại diện Doanh nghiệp Xuân Trường.

“Trong thời gian nghỉ dịch chúng tôi cũng đầu tư xây dựng chính sách đa dạng hóa sản phẩm hơn, có các gói dịch vụ khác nhau để du khách có nhiều lựa chọn hơn khi đến với các khu du lịch, tạo ra nhiều ưu đãi hơn”, bà Hà nhấn mạnh.

Bà Hà đưa dẫn chứng: “Như hiện nay chỉ cần 125.000 đồng đã có thể du lịch trọn gói ở Tam Chúc bao gồm xe điện đi lại và nghỉ ngơi ăn uống buổi trưa tại nhà hàng. Đối tượng du khách là các phật tử đến chùa để cầu bình an nên tạo nên chúng tôi tập trung tạo ra các gói du lịch với giá phù hợp để kích cầu du lịch hơn. Trước đây, về mặt truyền thông, Tập đoàn tập trung nhiều vào văn hóa tâm linh, sau COVID-19, chúng tôi mở rộng thêm truyền thông vào du lịch”.

Được biết, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường được nhiều người biết đến với vai trò là chủ đầu tư của nhiều dự án tâm linh với số vốn đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng. Ông chủ doanh nghiệp này là  Nguyễn Văn Trường sinh năm 1963 tại Hoa Lư, Ninh Bình. Đây là một doanh nhân có lối sống khá kín tiếng

Các dự án tâm linh do doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường làm chủ đầu tư đã, đang và có kế hoạch xây dựng đều có số vốn đầu tư rất lớn dao động từ 10.000 – 15.000 tỷ đồng, chiếm diện tích đất mỗi dự án hàng nghìn ha. Có thể kể đến như quần thể khu du lịch Tràng An – Bái Đính, ngôi chùa rộng nhất Việt Nam quy mô 539ha, Khu tâm linh Tam Chúc – Ba Sao (5.100ha) – 11.000 tỷ đồng, Khu du lịch tâm linh Hương Sơn 1.000ha – 15.000 tỷ đồng, siêu dự án khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc 2.500ha – 15.000 tỷ đồng