Phê duyệt 3 dự án sân golf lại Bắc Giang và Hòa Bình

Ảnh minh họa.

Cụ thể, Phó Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Sân golf Việt Yên tại các xã Hương Mai và Trung Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Công ty Cổ phần Đầu tư Golf Trường An là nhà đầu tư dự án. Mục tiêu của dự án là xây dựng sân golf 36 hố và khu phụ trợ, khu biệt thự cho thuê. Diện tích khu đất là 140ha. Vốn đầu tư của dự án là 1.214 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Thời gian khởi công và hoàn thành dự kiến 24 tháng kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, thời gian hoạt động là 50 năm.

UBND tỉnh Bắc Giang chịu trách nhiệm chuyển đổi 135,21ha rừng sản xuất là rừng trồng để thực hiện dự án theo quy định pháp luật.

Cũng tại Bắc Giang, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng còn ký phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang tại các xã Chu Điện, Khám Lạng và Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh (Bắc Giang).

CTCP golf Trường An Lục Nam là nhà đầu tư dự án Sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang. Mục tiêu của Dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, với mục tiêu phát triển du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí chất lượng cao cũng như phát triển phong trào thể thao địa phương. Vốn đầu tư của dự án là 739,727 tỷ đồng với hời gian hoạt động 50 năm.

Thứ 3 là dự án sân golf Phúc Tiến do Công ty Cổ phần golf An Việt Hòa Bình là nhà đầu tư. Dự án được thực hiện tại xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình với tổng diện tích khu đất là 200 ha; trong đó, diện tích thực hiện dự án sân golf là 188,25 ha. Vốn đầu tư dự án hơn 1.137 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Minh Tuệ (t/h)