Quận Đồ Sơn chưa làm tròn trách nhiệm?

Trước đó, Môi trường và Đô Việt Nam thị điện tử có bài viết Hải Phòng: Công ty Cổ phần Du lịch quốc tế Hòn Dấu có bị phạt oan? Tuy nhiên, trong buổi làm việc với Trưởng ban quản lý dự án thì việc nộp phạt đã chấp hành. Còn việc phải tháo dỡ thì công ty không sai nên nhất quyết không chấp hành.

Theo Trưởng ban quản lý dự án, những công trình bị phạt theo luật thì phía công ty không sai. Vì kết quả kiểm tra của thanh tra TP. Hải Phòng cũng làm rõ là công ty không sai. Còn 2 công trình bị phạt vì không đúng với quy hoạch thì đến nay công ty cũng đã trình văn bản xin điều chỉnh. Vậy khi nào có quyết định điều chỉnh thì phía công ty tiếp tục làm còn bây giờ vẫn đang để nguyên ven.

Công ty Cổ phần Du lịch quốc tế Hòn Dấu cho rằng những quyết định xử phạt này chưa đúng với quy định của pháp luật.

Để làm rõ vấn đề này, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã liên hệ với lãnh đạo quận Đồ Sơn. Theo ông Hoàng Xuân Minh (Chủ tịch quận) và Nguyễn Quang Dũng (Phó chủ tịch quận) thông tin là quận xử phạt đúng với quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, khi PV liên hệ lại để xin quan điểm của quận về vấn đề công ty “phản pháo” lại những quyết định xử phạt thì lãnh đạo quận Đồ Sơn chỉ trả lời do bận quá chưa có thời gian để cho ý kiến.

Như vậy, theo thông tin 2 vị lãnh đạo quận Đồ Sơn chia sẽ thì quận đã xử phạt đúng. Vậy, tại sao khi xử phạt xong đến nay cũng hơn 2 năm mà phía quận không có động thái gì. Phần 2 quyết định xử phạt cũng chỉ nằm trên giấy chứ chưa được quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng thực thi.

Công trình mà Công ty Cổ phần Du lịch quốc tế Hòn Dấu cho rằng bị xử phạt là chưa đúng với quy định.

Theo đó, vào năm 2018 và 2019 UBND quận Đồ Sơn và TP.Hải Phòng đã có một số quyết định xử phạt về vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Du lịch quốc tế Hòn Dấu. Tuy nhiên, khi bị xử phạt công ty có ý kiến không phục với các quyết định này. Không chỉ thế, phía công ty cũng đã thông tin là những quyết định xử phạt này chưa đúng với quy định của pháp luật. Cũng chính về việc không phục các quyết định xử phạt nên phía công ty chỉ chấp hành nộp phạt còn việc tháo dỡ phía công ty không chấp hành.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.