Quý 1, Tập đoàn CEO đạt gần 288 tỷ đồng doanh thu

Công ty cổ phần Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 1/2020.

Theo đó, tính đến hết ngày 31/3/2020, doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 287,9 tỷ đồng (giảm 72% so với cùng kỳ năm trước); lợi nhuận trước thuế đạt trên 11,4 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ đạt hơn 7,8 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt 2,14 tỷ đồng (giảm 98% so với quý 1/2019).

Theo giải trình của CEO Group, kết quả lợi nhuận quý 1 giảm mạnh nguyên nhân là do doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ giảm 753 tỷ đồng (tương ứng giảm 72%) so với cùng kỳ năm ngoái do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tổng tài sản của Tập đoàn đạt 7.963 tỷ đồng. Trong đó, tài sản dài hạn ghi nhận 4.632 tỷ đồng. Trong quý 1, doanh thu từ hoạt động kinh doanh bất động sản của Tập đoàn chủ yếu ghi nhận từ hoạt động bán hàng tại một số dự án như: River Silk City Sông Xanh tại Hà Nam, Sunny Garden City tại Hà Nội, Sonasea Villas & Resort tại Phú Quốc…

Chi phí xây dựng tập trung chủ yếu vào các dự án trọng điểm như: Tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City tại Quảng Ninh…, cho thấy việc tập trung nguồn lực để đẩy nhanh thi công, hoàn thiện dự án để có thể triển khai bán hàng ngay sau khi dịch Covid-19 kết thúc của Tập đoàn.

Theo chia sẻ của đại diện CEO Group, thời gian qua hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhưng tập đoàn coi đây là thời gian “ngủ đông động” và tái cấu trúc lại toàn bộ hoạt động đầu tư kinh doanh, “luôn ở tư thế sẵn sàng bật dậy để về đích” ngay khi hết dịch.

Tập đoàn CEO vẫn kỳ vọng vào những tín hiệu tích cực của thị trường BĐS nhà ở và du lịch nghỉ dưỡng khi đây là thị trường được dự báo sớm hồi phục nhất sau dịch. Thị trường sẽ chuyển sang phát triển mạnh các sản phẩm BĐS xanh, gần gũi với môi trường, có tính riêng tư như nhà ở riêng lẻ (biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại, biệt thự nghỉ dưỡng, trang trại)… Đây đều là các nhóm sản phẩm thế mạnh của Tập đoàn CEO.

Hiện CEO Group đang đầu tư mạnh xây dựng hạ tầng cũng như hoàn thiện phân khu đầu tiên dự án trọng điểm Sonasea Vân Đồn Harbor City tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh quy mô 358,5ha. Khu shoptel dự án này với 192 căn đang được hoàn thiện và sớm bàn giao khai thác. Bên cạnh là khu tổ hợp Sonasea Vân Đồn Complex – khu nghỉ dưỡng quy mô hơn 1000 dự kiến đi vào hoạt động từ quý 1/2022. Một số dự án khác cũng đang được CEO đầu tư như River Silk City tại Hà Nam, Hana Garden City tại Mê Linh – Hà Nội.