Sáu mẹo mặc cả nhà | Nghệ thuật mặc cả khi mua nhà đất

Sáu mẹo mặc cả nhà | Nghệ thuật mặc cả khi mua nhà đất

Sau đây, timdat.com.vn xin giới thiệu đến các nhà đầu tư sáu mẹo mặc cả nhà. Mặc cả nhà đất đặc biệt quan tâm đến tác dụng. Nếu vừa thực hiện quá nhanh vừa muốn đảm bảo việc chuyển nhượng sau này có nhiều lợi nhuận, vừa phải để cho người bán một kẽ hở nhất định sẽ làm cho những mong muốn trượt khỏi tầm tay. Do vậy là nhà đầu tư phải biết nhẫn nại nắm bắt tâm lí người bán, hiểu được tình hình của đối thủ cạnh tranh, tận dụng mọi khả năng để tránh cho đối phương cầm dao đằng chuôi, đồng thời phải thể hiện ra mình hoàn toàn có thành ý và có nhiều tiền.

  1. Tìm cách phơi bày điểm yếu của nhà đất. Thực hiện “bới lông tìm vết” đối với đất đai của người bán, cố gắng tìm ra những điểm không thỏa mãn, tích lũy những lí do để ép giá; đồng thời đưa ra những ví dụ thực tế về những ngôi nhà cùng thể loại nhưng giá lại thấp hơn, chỉ trích niềm tin về khả năng tiêu thụ của người bán, làm cho họ dao động về giá cả đưa ra của mình, từ đó mà đạt được mục đích ép giá.
  2. Chiến thuật đường vòng: Thông qua người thứ ba để công kích đối phương, từng người một dò hỏi để ép giá liên tục.
  3. Chiến thuật kéo dài: Nếu người bán nóng vội muốn bán, nhà đầu tư lại duy trì trấn tĩnh, tìm ra các lý do, giả vờ đang tính toán, xoay sở tiền, cố ý kéo dài thời gian đợi khi thời cơ chín muồi, tình hình thay đổi, tiến hành ép giá.
  4. Im lặng là vàng: Trong quá trình mua bán nhà đất, nhà đầu tư phải giữ vững lí trí, cố gắng tránh nói những lời tôn kính, ít phát ngôn, ít biểu hiện thái độ, giảm cơ hội giúp người bán hiểu được tâm lí, đồng thời đặt nhiều câu hỏi cho họ, để họ phải giải thích nhiều, từ đó tìm ra sơ hở.
  5. Thay người bán tính toán nợ nần. Để họ nhận thức được rằng sớm hoàn tiền ngày nào tốt ngày đấy, thu lợi nhuận nhanh hơn, làm họ “tim đập loạn nhịp” từ đó tiếp nhận dự ép giá của mình.
  6. Để khống chế tốt phải cố ý buông lỏng. Người đầu tư tuy đã ưng ý đối với nhà đất nhưng vẫm tìm ra vô số những lý do không vừa ý để giành thế chủ động trong khi đàm phán. Trước tiên có thể người bán đưa ra giá tham khảo, trên cơ sở ấy ta tiến hành ép giá.
  7. Mượn gà đẻ trứng: Vay vốn ngân hàng để đầu tư nhà đất.
Sáu mẹo mặc cả nhà | Nghệ thuật mặc cả khi mua nhà đất
Sáu mẹo mặc cả nhà – Nghệ thuật mặc cả khi mua nhà đất

Đầu tư nhà đất đòi hỏi tiền vốn phải lớn. Bất luận là cá nhân hay công ty khai thác nhà đất đều khó tránh khỏi tình trạng lo lắng không yên, quay vốn không linh hoạt. Do vậy học được cách quan hệ với ngân hàng, mượn gà đẻ trứng, đã trở thành một môn học trên con đường đầu tư.

Trước mắt doanh nghiệp lưu thông tiền tệ phục vụ bất động sản. Nhiều người đã lấy việc xây dựng ngân hàng làm kết cấu chính cho ngân hàng thương nghiệp và nghiệp vụ lưu thông tiền tệ, tiến hành quản lí tiền nhà dẫn dắt hướng đầu tư tiền, đẩy mạnh mặt hàng nhà ở, kích hoạt thị trường đất, xúc tiến điều chỉnh các mặt kết cấu tiêu dùng và kết cấu sản nghiệp để ngày càng phát huy tác dụng tích cực mà sâu sắc.

Nghiệp vụ cho vay để lưu thông tiền tệ phục vụ bất động sản, cho vay để kinh doanh bất động sản, cho vay để tiêu dùng vào những công việc về nhà cửa (bao gồm cho vay để sửa nhà). Căn cứ theo hình thức phân ra cho vay tín dụng, cho vay có đảm bảo. cho vay có thế chấp,… Căn cứ theo thời hạn phân ra: Cho vay trung hạn, cho vay dài hạn. Cụ thể đối với các nhà đầu tư bất động sản, có thể tiến hành lợi dụng hình thức tín dụng tiêu dùng, chủ yếu gồm:

Thứ nhất là, cho vay phân kì. Do công ty nhà đất và nhà đầu tư ký kết hợp đồng. Người đầu tư phải nộp tiền nhiều đợt trong một kỳ hạn nhất định. Sau khi nộp tiền lần đầu, người đầu tư sẽ trả nhiều lần cho đến hết số tiền còn lại và lợi tức.

Hai là, tín dụng tiêu dùng. Do ngân hàng cung cấp tiền cho vay để đầu tư mua hàng tiêu dùng, có thể trả một lần hoặc trả góp. Thông thường, đồng thời với việc công ty nhà đất đưa ra quảng cáo bán nhà, họ làm đồng bộ cả chính sách tiêu thụ. Nhất định phải có một ngân hàng cho vay tiền không vượt quá 50% tiền mua nhà, lãi suất cho vay ưu đãi, thời hạn nộp tiền tương đối dài.

Ba là, tín dụng thế chấp. Đây là cách cho vay mà ngân hàng dựa vào vật thế chấp mà nhà đầu tư đưa ra làm vật đảm bảo. Căn cứ theo vật thế chấp mà phân ra: cho vay thế chấp giấy tờ có giá trị, cho vay thế chấp hàng hóa, cho vay thế chấp bất động sản,… Trong quá trình buôn bán nhà đất thông thường hay lấy nhà đất mà hai bên giao dịch làm vật thế chấp, ngân hàng thông qua việc khảo giá sẽ cho nhà đầu tư vay.

Cần phải chỉ ra rằng, ba phương pháp tín dụng tiêu dùng nói trên trong thực tế thường kết hợp với nhau. Ví dụ nghiệp vụ “cung cấp nhà đất” chính là do ngân hàng và công ty nhà đất cùng nhà đầu tư lần lượt kí kết hợp đồng, lấy căn nhà đang trao đổi làm vật thế chấp, ngân hàng thay nhà đầu tư vay tiền tạm ứng mua nhà giao cho công ty nhà đất. Công ty mang văn khế nhà đất, giấy chứng nhận sử dụng nhà giao cho ngân hàng. Nhà đầu tư mở tài khoản trong ngân hàng, khi nộp khoản lần đầu hàng tháng hoặc hàng năm cứ đến kì hạn nhà đầu tư trả nợ, cho đến khi trả hết cả vốn lẫn lãi thì thôi. Trong cả quá trình của nghiệp vụ này, nhà đầu tư được hưởng rất nhiều sự phục vụ và tiện lợi, mấu chốt là quan hệ giữa hai bên phải rõ rang về nghĩa vụ, quyền lợi và trách nhiệm.

Ví dụ: công ty nhà đất phải tuân thủ cách cấp nhà của ngân hàng, giao nhà đúng hạn, đúng tình hình giá nhà. Nhà đầu tư cũng nên cùng với công ty nhà đất kí kết trước hợp đồng mua nhà, nhập vào ngân hàng tiền trả lần đầu không dưới 50%.

Lượng tín dụng tiêu dùng mà ngân hàng cung cấp là dự báo cho thị trường nhà đất. Ngân hàng đặt ra lãi suất cho vay, tỷ lệ khoản vay, tỷ suất ảnh hưởng trực tiếp đến sự biến đổi tình hình thị trường nhà đất. Thông thường lãi suất giảm sẽ có hiệu quả trong việc kích hoạt thị trường nhà đất, giá thị trường sẽ từng bước tăng cao. Ngược lại, khi tỷ lệ niêm yết chặt chẽ, hủy lợi suất ưu đãi sẽ làm kìm chế biên độ tăng của giá thị trường nhà đất. Nhà đầu tư có thể từ đó nắm bắt được một bí quyêt nhất định. Lợi dụng một cách khéo léo những khác biệt về thời gian, thực hiện bước đầu tiên, mượn gà đẻ trứng.

Trên đây là sáu mẹo mặc cả nhà, hy vọng các nhà đầu tư có thể áp dụng một cách linh hoạt để có một giao dịch thành công.