Sức hút từ hạ tầng tỷ USD

Bất động sản phía Tây Hà Nội hưởng lợi từ hạ tầng

Cách đây hơn 10 năm, cùng với quyết định mở rộng địa giới hành chính, khu vực phía Tây thành phố Hà Nội bỗng sôi động, trở thành “thỏi nam châm” hút dòng tiền đầu tư. Hiện tại, nhiều dự án hạ tầng, giao thông trọng điểm ở khu vực này đã và đang dần hoàn thành, góp phần đẩy mạnh quá trình đô thị hóa, kéo theo một làn sóng dân cư chuyển về khu vực này sinh sống, tạo nên sự sầm uất cho khu vực,…điều này làm diện mạo đô thị ở đây khác hẳn so với 5 năm trước đây.

Các trục đường quan trọng như đường trên cao Vành đai 3, đường Tố Hữu, đường 70, đường Vạn Phúc, Lê Trọng Tấn liên tục được hoàn thiện.

Bên cạnh đó, các tuyến đường lớn được đầu tư mới hoặc cải tạo mở rộng như nút giao Vạn Phúc – Lê Văn Lương kéo dài, hầm chui Thăng Long – Khuất Duy Tiến, đường Lê Trọng Tấn – Văn Phú, các cầu vượt, hầm chui… được đưa vào khai thác, tạo sự thông suốt cho tam giác phía Tây là Hà Đông – Nam Từ Liêm – Cầu Giấy.

Đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội được đánh giá là một trong những tuyến đường đang và sẽ trở thành huyết mạch của cửa ngõ phía Tây Hà Nội. Với vị trí cửa ngõ Thủ đô, thị trường hiện đang chứng kiến sự “đổ xô” của giới địa ốc khiến khu vực này từng bước “thay da đổi thịt”.

Đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội được đánh giá là một trong những tuyến đường đang và sẽ trở thành huyết mạch của cửa ngõ phía Tây Hà Nội. Theo ghi nhận, giá trị bất động sản tại khu vực này hiện đã tăng lên gấp nhiều lần.

KĐT Geliximco Lê Trọng Tấn

Với sự xuất hiện của nhiều công trình lớn và những dự án giao thông quan trọng, khu vực phía Tây Hà Nội tăng trưởng mạnh nhiều năm qua và bước đà vẫn chưa dừng lại.

Sự xuất hiện của hàng loạt dự án khủng tại khu vực Tây như … đang tạo nên “cú hích” lớn cho thị trường bất động sản tại đây. Nhiều người kỳ vọng vào một không gian sống hiện đại, lý tưởng và giao thông kết nối thuận tiện cho khu vực khi những dự án này hoàn thiện.

Như một quy luật tự nhiên, hạ tầng phát triển đến đâu thì giá nhà đất tăng theo đến đó, đây là điều thường thấy ở thị trường bất động sản Việt Nam. Khảo sát về thị trường bất động sản trên tuyến đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội, giá biệt thự bám dọc những trục đường này sẽ giao động

“Đòn bẩy” từ hạ tầng, các dự án cũ sẽ “mọc thêm cánh”

Như một quy luật tự nhiên, hạ tầng phát triển đến đâu thì giá nhà đất tăng theo đến đó, đây là điều thường thấy ở thị trường bất động sản Việt Nam.

Theo ghi nhận, đây là giai đoạn nhiều dự án hạ tầng trọng điểm ở khu vực phía Tây hoàn thành với những căn shophouse nhà phố có giá từ 80-100 triệu đồng/m2, những trục đường giao thông lớn hướng tâm đã góp phần đẩy mạnh quá trình đô thị hóa, kéo theo một làn sóng dân cư chuyển về khu vực này sinh sống, tạo nên sự sầm uất cho khu vực. Điều này làm diện mạo đô thị khu vực quận Hà Đông khác hẳn so với 5 năm trước đây.

Các trục đường quan trọng như đường trên cao Vành đai 3, đường Tố Hữu, đường 70, đường Vạn Phúc, Lê Trọng Tấn liên tục được hoàn thiện. Bên cạnh đó, các tuyến đường lớn được đầu tư mới hoặc cải tạo mở rộng như nút giao Vạn Phúc – Lê Văn Lương kéo dài, hầm chui Thăng Long – Khuất Duy Tiến, đường Lê Trọng Tấn – Văn Phú, các cầu vượt, hầm chui…được đưa vào khai thác, tạo sự thông suốt cho tam giác phía Tây là Hà Đông – Nam Từ Liêm – Cầu Giấy… Sự phát triển bứt phá về hạ tầng đã khiến cho khu vực đường Lê Trọng Tấn trở thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Theo một nhân viên sàn bất động sản, thời điểm này so với cuối năm 2017, giá nhà đất ở khu vực này đã tăng giá khoảng trên 20%, có nơi tăng 30%, nhất là nhà đất dọc trục Lê Trọng Tấn, gần dự án Aeon Mall Hà Đông. Những sản phẩm được nhà đầu tư ưa chuộng, săn tìm nhất là nhà phố shophouse.

Tiềm năng sinh lời từ nhà phố tại đây cũng được đánh giá rất cao khi mật độ dân số ngày càng tăng. Ngoài hạ tầng giao thông phát triển, bệnh viện, trường học, chợ dân sinh và các trung tâm thương mại phục vụ nhu cầu của người dân tại khu vực này cũng được phát triển đồng bộ, là một trong những nguyên nhân khiến khu vực này trở nên sầm uất.

Đón đầu xu thế

Như một quy luật tự nhiên, đường mở đến đâu thì giá nhà đất tăng theo đến đó đã thường thấy ở thị trường bất động sản Việt Nam, nhà phố và biệt thự tại các dự án bám dọc những trục đường lớn này tăng giá chóng mặt. Thậm chí, nhiều dự án có giá nhà tăng gấp 2,3 lần so với thời điểm “đáy” (giai đoạn 2012-2013).

Trong năm qua, nhiều dự án lớn ở khu vực này rầm rộ xây dựng, giá nhà cũng vì thế tăng cao. Đơn cử như nhà phố, biệt thự dự án Green Bay nằm đầu đường Đại lộ Thăng Long hiện có giá tăng mạnh so với cách đây khoảng hơn 1 năm.

Hoạt động giao dịch sôi động nhất phải kể tới những dự án bám dọc các trục đường chính như Lê Trọng Tấn – tuyến đường nằm trong vành đai 3,5 với rất nhiều tiện ích, nổi bật như Aeon Mall Hà Đông, Vinhomes Thăng Long, công viên Thiên Đường Bảo Sơn…

Dự án Geleximco Lê Trọng Tấn

Khảo sát tại một số khu vực thuộc giáp ranh với dự án Thành phố thông minh tại địa bàn hai xã Hải Bối và Vĩnh Ngọc, hầu hết các sản phẩm BĐS (chủ yếu là đất nền) trong khu dân cư sau khi dự án được liên danh chủ đầu tư tiến hành động thổ, đất quanh khu vực cũng đồng loạt tăng giá bán.

Một nhân viên kinh doanh của Hải Phát Land, cho biết thời điểm này so với cuối năm 2017 giá nhà đất ở khu vực này đã tăng giá khoảng trên 20%, có nơi tăng 30% nhất là nhà đất dọc trục Lê Trọng Tấn, gần dự án Aeon Mall Hà Đông. Những sản phẩm được nhà đầu tư ưa chuộng, săn tìm là nhà phố (shophouse).

Chẳng hạn như nhà phố dự án Geleximco Lê Trọng Tấn nằm trên mặt đường 42m với tổng giá bán khoảng từ 10 tỷ đồng mỗi căn đang khá thu hút nhà đầu tư bởi tầm tiền hợp lý, lại nằm ở một trong những khu vực sầm uất nhất.

Đánh giá về phía Tây, đại diện của CBRE Việt Nam hay Savills đều cho rằng đây là khu vực phát triển năng động nhất, sự bùng nổ mạnh mẽ của thị trường bất động sản khu vực này trong vài năm qua chính là nhờ yếu tố hạ tầng được đầu tư đồng bộ.

Với sự góp mặt của các ông lớn tại khu vực phía Tây Hà Nội, có thể kể đến những tên tuổi lớn như VinGroup, Geleximco, Nam Cường, Hải Phát, Văn Phú hay BIM Group…cùng với đó là hạ tầng tiếp tục được đầu tư và hoàn thiện thì phía Tây của Thủ đô tiếp tục là một trong các “điểm nóng” đầu tư trong thời gian tới.