Tầng 20 chung cư ngập nặng vì… mưa

Sự việc hy hữu trên xảy ra vào chiều tối ngày 13/6, tại tầng 20 (block D) chung cư Tecco Town Bình Tân (4449 Nguyễn Cửu Phú, Tân Tạo A, Bình Tân, TP HCM). Theo đó, nguyên nhân ban đầu được đưa ra là do một căn hộ ở tầng 21 quên đóng cửa, nước mưa tràn vào rồi chảy xuống tầng 20 và nhiều nơi khác.

“Nguyên tầng 20 mênh mông nước, thậm chí chảy dột vào cả thang máy, cả 3 thang máy đều phải cắt điện trong khi thang thoát hiểm thì nước chảy như thác đổ”, anh H.C (một cư dân đang sinh sống ở tầng 20) chia sẻ với KTĐT.

Tầng 20 cũng bị ngập nặng vì mưa. Ảnh: KTĐT.

Tương tự, một hộ dân ở tầng 21 cho biết, không chỉ ở hành lang, nước nhiều đến mức tràn vào tận phòng ngủ, rồi nhà bếp, nhà vệ sinh…

“Ban đầu tôi tưởng chỉ có block D bị ngập, sau đó hỏi ra mới biết các Blook khác cũng bị, thậm chí rất nhiều căn hộ có tường bị thấm nước. Thật sự quá hoang mang, không thể tin được chuyện sống ở chung cư cao tầng cũng có ngày phải còng lưng tát nước ngập”, cư dân này nói.

Tuy nhiên, một số cư dân khác cho rằng đây không phải là lý do khiến cả tầng 20 bị ngập nặng.

Khu vực cầu thang thoát hiểm lênh láng nước.

Người thì cho rằng do cống thoát nước ở sân thượng nhỏ quá, nước rút không kịp tràn vô lối cầu thang rồi xuống từng tầng; người thì lại cho rằng một số hộ dân tầng 21 sử dụng sân thượng không sạch sẽ dẫn đến mưa lớn, rác, lá cây gây tắc ống thoát nước mới tràn hết vào nhà; một số khác lại nghi ngờ do chất lượng công trình…

Được biết, chung cư Tecco Town Bình Tân do Tập đoàn Tecco làm chủ đầu tư. Chung cư được xây dựng trên khu đất có diện tích 50.477 m2 với mật độ xây dựng 30,2%, gồm 9 block chung cư cao 21 tầng, được quy hoạch với 1.600 căn hộ.

Chung cư này hoàn thành và đi vào sử dụng chỉ khoảng hơn 2 năm nay.

Minh Tuệ (t/h)