Thêm 2 khu đô thị sinh thái lấn biển ở Tây Nam

Ngày 7-5, Công ty CP Đầu tư Phú Cường Kiên Giang tổ chức chuỗi sự kiện khởi công các dự án Khu Đô thị (KĐT) Phú Cường Hoàng Gia, KĐT Phú Cường Phú Quý và siêu thị vật liệu nội thất Manas Center.

Thêm 2 khu đô thị sinh thái lấn biển ở Tây Nam - Ảnh 1.

Bên bờ biển Tây Nam ở tỉnh Kiên Giang sẽ có thêm 2 khu đô thị sinh thái lấn biển mang tầm cỡ khu vực

Theo ông Huỳnh Hà Phương, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Phú Cường Kiên Giang, 2 KĐT mới này đã được khởi động cách nay gần 8 tháng. Trong đó, dự án KĐT Phú Cường Hoàng Gia chính thức được khởi công xây dựng trên quy mô 68,68 ha với mật độ xây dựng chỉ chiếm 35% tổng diện tích dự án; trên 2.000 sản phẩm gồm nhà phố, shophouse, căn hộ, biệt thự. Toàn bộ diện tích còn lại là không gian công viên, cây xanh, mặt nước, các công trình tiện ích dịch vụ. Tổng vốn đầu tư trên 8.000 tỉ đồng, trong đó giá trị đầu tư cơ sở hạ tầng chiếm 1.516 tỉ đồng, giá trị đầu tư công trình trên đất gần 6.500 tỉ đồng để đáp ứng nhu cầu sinh sống và làm việc của hơn 8.000 cư dân.

Trong khi đó, dự án KĐT Phú Cường Phú Quý với quy mô 99,9 ha, tổng giá trị đầu tư lên đến 9.000 tỉ đồng, trong đó giá trị đầu tư cơ sở hạ tầng chiếm 2.172 tỉ đồng, giá trị đầu tư công trình trên đất gần 7.000 tỉ đồng, tọa lạc tại phía Tây Nam TP Rạch Gia, hướng ra quốc lộ 63. Nơi đây, được xác định sẽ là KĐT sinh thái với mật độ phủ xanh lên đến 30% tổng quy mô của toàn dự án; phục vụ nhu cầu về nhà, môi trường sống an lành cho tất cả người dân có nhu cầu sinh sống và làm việc tại Kiên Giang.

Thêm 2 khu đô thị sinh thái lấn biển ở Tây Nam - Ảnh 2.

Nhà đầu tư sẽ dành khoảng 30% diện tích để biến nơi đây thành khu đô thị sinh thái

Dịp này, Công ty CP Đầu tư Phú Cường Kiên Giang cũng đã hợp tác xây dựng đầu tư cùng Công ty Manas Living để khởi công dự án siêu thị vật liệu nội thất đầu tiên của TP Rạch Giá với quy mô 1.800m2 tọa lạc tại vị trí khu đất thương mại dịch vụ TM3 trên trục đường chính 3/2 gần vòng xoay trung tâm Phan Thị Ràng.

Siêu thị được thiết kế với phong cách hiện đại, thoáng rộng, phân phối độc quyền các sản phẩm nội thất nhập khẩu châu Âu như Bentley, Wetter, Sonder Living, Maihome Décor. Chủ đầu tư mong muốn mang đến cho khách hàng một cuộc sống ổn định, chất lượng không chỉ bên ngoài mà còn một không gian sống và làm việc thật lý tưởng, thoải mái và tiện nghi, trải nghiệm không gian sống đẳng cấp và sang trọng nhất.

“Với sự đầu tư bài bản và đồng bộ, chuỗi dự án của Công ty CP Đầu tư Phú Cường Kiên Giang được kỳ vọng sẽ tạo nên cú hích quan trọng cho sự phát triển thị trường bất động sản địa phương và Nam Bộ. Từ đó, thúc đẩy hoạt động kinh doanh – thương mại, tạo nên mô hình đô thị kiểu mẫu với đầy đủ tiện ích, đóng góp tích cực vào hạ tầng đô thị và hạ tầng xã hội trong tương lai”- ông Phương kỳ vọng.