Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 8/5/2020

Kiên Giang khởi công dự án lấn biển 100%

Sáng 7/5, tại khu lấn biển TP Rạch Giá (Kiên Giang) diễn ra lễ khởi công dự án đầu tư khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia với diện tích 68,68 ha, nằm trong quần thể lấn biển TP Rạch Giá do Công ty cổ phần Đầu tư Phú Cường làm chủ đầu tư.

Qua nhiều lần đấu giá, lựa chọn nhà đầu tư, tỉnh đã xem xét Công ty Phú Cường Kiên Giang có đủ điều kiện về năng lực tài chính, kinh nghiệm lấn biển được tham gia đầu tư vào dự án lấn biển mở rộng TP Rạch Giá. Công ty đã được tỉnh chọn giao đầu tư phát triển 2 dự án khu đô thị lấn biển mới là: Khu đô thị Phú Cường Phú Quý tại phường Rạch Sỏi có quy mô 99 ha và Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia có quy mô 68,68 ha nằm ngay Trung tâm quảng trường Trần Quang Khải. Hai khu đô thị mới này có tổng mức đầu tư khoảng 17.000 tỉ đồng.

Sau chặng đường 10 năm phát triển, Công ty đã hoàn tất các thủ tục pháp lý và có đủ điều kiện để khởi công dự án KĐT Phú Cường Hoàng Gia vào đầu năm nay. Đây là dự án lấn biển 100%, áp dụng công nghệ lấn biển hiện đại, được phép khai thác mỏ cát tại chỗ, được thiết kế bởi những nhà thiết kế chuyên nghiệp đến từ nước ngoài, là một quần thể KĐT phức hợp hiện đại, thông minh… Tất cả những điều đó sẽ tạo nên một KĐT Phú Cường Hoàng Gia mang nét đẹp hiện đại, phong cách.

TPHCM: Thu hồi dự án nhà ở chậm triển khai

UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Xây dựng thực hiện nghiêm các quy định liên quan đến thị trường bất động sản nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định và lành mạnh.

Đồng thời theo dõi diễn biến của thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn; tham mưu giải quyết chuyển đổi đối với các dự án bất động sản nhà ở trung, cao cấp đang tồn kho hoặc chủ đầu tư có nhu cầu điều chỉnh quy mô căn hộ sang phân khúc bình dân hoặc làm nhà ở xã hội.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đang tồn tại đối với các dự án nhà ở xã hội, các dự án phân khúc bình dân, giá thấp đang gặp khó khăn; báo cáo tình hình triển khai các dự án nhà ở sinh viên đầu tư từ ngân sách nhà nước, các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn và đề xuất chuyển đổi sang nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp nếu khai thác không hiệu quả.

Bên cạnh đó, tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong thực hiện quy định về đầu tư kinh doanh bất động sản, các dự án bất động sản có vi phạm về xây dựng, các dự án không thực hiện bảo lãnh trong kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai, các dự án chưa nghiệm thu chất lượng công trình đã đưa vào sử dụng.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao tiến hành kiểm tra các dự án bất động sản đã có quyết định hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư trước ngày Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 23/4/2019 ban hành, đặc biệt là các dự án bất động sản nhà ở cao cấp; nếu dự án nào không triển khai, để đất hoang hóa hoặc triển khai chậm thì kiên quyết thu hồi.

Công khai danh sách các dự án nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, các dự án chậm tiến độ do vướng mắc về pháp lý, các dự án chưa nộp tiền sử dụng đất, các chủ đầu tư chậm trễ trong việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người dân.

Thanh Hóa bác bỏ đề xuất xây tượng đài 20 tỷ đồng ở Yên Định

Ủy ban Nhân dân huyện Yên Định xin chủ trương về việc xây dựng Tượng đài Bà Triệu với tổng mức đầu tư dự kiến là 20 tỷ đồng từ ngân sách huyện và các khoản huy động khác.

Ngày 8/5, thông tin từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho biết tỉnh đã có văn bản bác bỏ đề xuất xây dựng Tượng đài Bà Triệu tại khu công viên Quảng trường trung tâm huyện Yên Định với kinh phí 20 tỷ đồng.

Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng yêu cầu huyện Yên Định tập trung dành nguồn lực triển khai thực hiện các công trình, dự án còn dở dang, các nhiệm vụ do Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa giao cho địa phương.

Trước đó, ngày 5/5, Ủy ban Nhân dân huyện Yên Định có báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa xin chủ trương về việc xây dựng Tượng đài Bà Triệu trên địa bàn huyện.

Dự án do Ủy ban Nhân dân huyện làm chủ đầu tư, dự kiến sẽ được dựng toàn bộ chất liệu bằng đá với chiều cao 12-18m, tại khu công viên Quảng trường trung tâm huyện tại thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định.

Tổng mức xây dựng tượng đài dự kiến là 20 tỷ đồng từ ngân sách huyện và các khoản huy động hợp pháp khác. Thời gian thực hiện trong giai đoạn 2020-2023.

P.V (tổng hợp)