TNG Holdings Vietnam đầu tư chiến lược vào Thanh Hóa

Xác định Thanh Hóa là một trong những địa phương đầu tư chiến lược của Tập đoàn trong giai đoạn tới, ngày 12/6/2020, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã ký 02 biên bản ghi nhớ hợp tác, xúc tiến đầu tư 02 dự án trọng điểm với tổng số vốn hơn 11 nghìn tỷ đồng. Hai dự án sẽ được TNG Holdings Vietnam đầu tư là dự án “Đầu tư khai thác hạ tầng mở rộng Khu A – Khu công nghiệp Bỉm Sơn” tại Khu công nghiệp Bỉm Sơn có tổng mức đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng và dự án sân Golf kết hợp biệt thự nghỉ dưỡng TNG Hà Long Golf & Resort, Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TNGreen với tổng mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng.

Đại diện chủ đầu tư, ông Chu Lê Tâm – Phó tổng Giám đốc tập đoàn TNG Holdings Vietnam chia sẻ: “Nhận thấy tiềm năng phát triển của Thanh Hóa, cùng với sự chuẩn bị để đón đầu làn sóng đầu tư nước ngoài chuyển dịch sang Việt Nam sau đại dịch Covid19 và tuyến đường cao tốc Bắc Nam đoạn Ninh Bình – Thanh Hóa dự kiến đưa vào sử dụng năm 2022 chạy qua khu vực dự án. Từ những yếu tố trên tập đoàn chúng tôi đã quyết định đầu tư 2 dự án vào Thanh Hóa với tổng mức đầu tư hơn 11 nghìn tỷ đồng”.

Theo đó, Tập đoàn TNG Holdings Vietnam sẽ đầu tư vào 02 dự án là Dự án đầu tư khai thác hạ tầng mở rộng khu A – Khu công nghiệp Bỉm Sơn với diện tích khoảng 750ha và dự án sân Golf kết hợp biệt thự nghỉ dưỡng TNG Hà Long Golf & Resort, rộng khoảng 420 ha.

Những năm gần đây, với nhiều sự đổi mới về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, cũng như cải cách các thủ tục hành chính và hoàn thiện hệ thống hạ tầng, tỉnh Thanh Hóa đang ngày càng nhận được sự quan tâm đến từ nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tính riêng trong 5 tháng đầu năm 2020, Thanh Hóa đã thu hút và chấp nhận chủ trương đầu tư cho 66 dự án với tổng vốn đầu tư lên tới 1.852 tỷ đồng và 130,7 triệu USD.

TNG Holdings Vietnam là một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực: phát triển khu công nghiệp, bất động sản nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại; Quản lý tài sản, vận hành các khu dân cư, các khu thương mại, văn phòng, khu công nghiệp; Đầu tư và quản lý khách sạn nghỉ dưỡng; Thương mại.

Trong chiến lược phát triển của mình, Tập đoàn TNG Holdings Vietnam luôn xác định Thanh Hóa là một trong những địa bàn đầu tư trong điểm tại khu vực Bắc Trung Bộ.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế