Tổng Công ty Kinh Bắc (KBC) dự kiến thu xếp 2.000 tỷ đầu tư vào hàng loạt dự án BĐS cho năm 2020

Theo đánh giá của Ban lãnh đạo Kinh Bắc năm 2020 việc thu hút đầu tư vào các KCN tiếp tục khả quan dựa trên nhu cầu thu đất, nhà xưởng, dòng vốn FDI. Tuy nhiên, do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên công ty cần thời gian để xem xét điều chỉnh kế hoạch kinh doanh để trình ĐHCĐ vào tháng 6 tới.

Tại báo cáo thường niên năm 2019 của KBC vừa công bố, năm nay KBC tiếp tục có kế hoạch đầu tư hoàn thiện hàng loạt dự án đang xây dựng dở dang, trong đó phần lớn là các KCN như KCN Quang Châu, KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh, KCN Tân Phú Trung, và 2 khu đô thị lớn là Khu đô thị Phúc Ninh (Tp Bắc Ninh) và KĐT Tràng Duệ (Hải Phòng)…

Nguồn vốn đầu tư cho các dự án vào khoảng 1.500 – 2.000 tỷ đồng để đầu tư xây dựng thông qua nguồn tín dụng hoặc trái phiếu.

Trước đó, ngày 21/4/2020 HĐQT của KBC đã thông qua Nghị quyết số 2104 về việc thông qua phương án phát hành trái phiếu với giá trị 200 tỷ đồng, dự kiến phát hành vào quý 2 với mục đích để đầu tư vào dự án.

Với nguồn vốn dự kiến huy động trên, KBC tập trung đầu tư vào các dự án sau:

Hoàn thiện thủ tục pháp lý, giải phóng mặt bằng ngoài phạm vi 100ha đã đền bù tại KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh (Bắc Ninh) và hoàn thiện cơ sở hạ tầng để bàn giao đất cho những nhà đầu tư đã đăng ký thuê đất đúng thời hạn.

Đẩy nhanh tốc độ đền bù 90ha KCN Quảng Châu (Bắc Giang) và hoàn thiện thủ tục pháp lý chuyển đổi của 90 ha khu đô thị (đã đền bù) sang khu công nghiệp, tiếp tục đầu tư hạ tầng, nhà xưởng để sẵn sàng ký hợp đồng với các nhà đầu tư đã đặt chỗ.

Tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đền bù 100% diện tích dự án KCN Tân Phú Trung. Kinh Bắc cũng xây dựng chiến lược kinh doanh cụ thể đối với KCN và Khu phi thuế quan Sài Gòn – Chân Mây ở Huế. 

Đối với việc xây dựng các dự án thương mại, công ty sẽ tiếp tục triển khai xây dựng khoảng 50 căn biệt thự tại khu đô thị mới Phúc Ninh (Bắc Ninh); tập trung triển khai cơ sở hạ tầng trên toàn bộ diện tích đã bàn giao và đã san lấp để đón đầu các đợt sóng mới; hoàn thiện thủ tục pháp lý đối với diện tích đã hoàn thiện hạ tầng để sớm bàn giao cho các nhà đầu tư đã đặt chỗ.  

Kinh Bắc còn có kế hoạch hoàn thiện 93 căn nhà phố thương mại, xây mới 28 căn biệt thự tại khu đô thị Tràng Duệ Hải Phòng; triển khai các đề án thành lập các dự án khu đô thị – KCN mới tại Hải Dương, Long An; hoàn thiện thủ tục pháp lý KCN Tràng Duệ giai đoạn 3; triển khai dự án khu Ngoại giao đoàn và một khu đô thị ở Hà Nội.