Tranh thủ chung cư giá rẻ giảm giá, bà nội trợ đi xem nhà để tính toán đợi thời cơ


Sau 1 tháng lùng sục trên các group, hội nhóm về mua bán chung cư giá rẻ ở Hà Nội, 1 tuần trở lại đây, chị Đỗ Thị Quyên, 27 tuổi ở Ngã Tư Sở, Hà Nội đã quyết định lấy lại căn chung cư 2 phòng ngủ với diện tích 56m2 tại Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội.Theo bà mẹ 1 con nhỏ này chia sẻ, vợ chồng chị kết hôn tính đến nay đã được 5 năm. Cả 2 vợ chồng đều là công nhân một nhà máy sản xuất phụ kiện xe máy trên địa bàn Hà Đông nên thu nhập tất thảy 15 triệu/tháng. Vì thế hàng tháng dù chi tiêu tiết kiệm nhất chị Huế cũng cố gắng bỏ ra 7 triệu đồng.

Nhiều năm nay, vợ chồng chị Quyên sống với bố mẹ chồng và anh chị chồng trong 1 căn nhà 4 tầng 30m2. Vì ở nhà chật chội nên chị Quyên lúc nào cũng muốn có căn nhà riêng của mình. Tuy vậy, với số tiền ít ỏi chỉ 500 triệu, chị Quyên không dám mơ về việc mua đất nền xây nhà. Ngược lại chị chỉ dám mơ ước mua 1 căn chung cư nhỏ có giá rẻ hoặc giá trung bình.

Tranh thủ chung cư giá rẻ giảm giá, bà nội trợ đi xem nhà để tính toán đợi thời cơ - Ảnh 1.

Mơ ước mua 1 căn chung cư nhỏ có giá rẻ hoặc giá trung bình vẫn là mơ ước của nhiều vợ chồng thu nhập thấp. Ảnh minh họa.

Tranh thủ chung cư giá rẻ giảm giá, bà nội trợ đi xem nhà để tính toán đợi thời cơ - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Cuối năm vừa rồi, sau khi đã tiết kiệm được 500 triệu đồng, vợ chồng mình chuẩn bị mua chung cư giá rẻ. Song căn hộ chung cư có diện tích khoảng 65-70m2 thì vẫn có giá tận 1,3 tỷ trở lên. Bởi thế, mình vẫn còn băn khoăn, chưa dám đặt cọc”, chị Quyên chia sẻ.

Từ sau Tết Nguyên Đán 2020, vợ chồng chị Quyên bắt đầu tham khảo và tìm hiểu trên các group mua bán chung cư giá rẻ. Tìm mãi, chị cũng kết nối được với một nhân viên bất động sản ở Hà Đông. Anh này đã giới thiệu căn hộ 56m2, 2 phòng ngủ ở Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội cho chị.

Mình đã đi xem và thấy khá ưng ý. Tuần vừa rồi, vợ chồng mình đi đặt cọc rồi ký hợp đồng mua bán chung cư. Mình mua với giá 900 triệu. Nhà mình có 500 triệu, mình vay người thân được 200 triệu. Mình chỉ vay thêm ngân hàng thêm 200 triệu nữa”, chị Quyên khoe.

Được biết, mua chung cư thời điểm này, theo chị Quyên giá có giảm so với năm trước. Tuy nhiên, để tìm dược căn hộ chung cư giá rẻ, phù hợp với túi tiền của mình, chị Quyên cũng phải tìm đỏ mắt.

Lý giải về câu chuyện chung cư giá rẻ vẫn ít người bán, bà nội trợ này nhận định: “Những nhân viên tư vấn bất động sản bảo là, căn hộ chung cư giá rẻ hiện nay khó tìm bởi vì những căn hộ vừa túi tiền này ngày càng ít đi. Thậm chí 2 năm trở lại đây phân khúc căn hộ vừa túi tiền giảm mạnh. Trong khi người mua những căn hộ chung cư giá rẻ và trung bình ngày càng nhiều. Thực tế nhu cầu về nhà ở xã hội thực vẫn rất lớn, nhất là những lao động có mức thu nhập trung bình như gia đình mình”.

Cũng có nhu cầu mua chung cư giá rẻ để ở, chị Lê Thị Huế, 39 tuổi ở Hà Đông vẫn đang hành trình tìm kiếm căn hộ phù hợp và sẽ “xuống tay” ký hợp đồng mua bán lúc thấy giá bán hợp lý.

Người phụ nữ này nói: “Mình tìm hiểu và theo dõi thì vẫn chưa thấy giá chung cư xuống nhiều như mong muốn. Thậm chí nhiều căn chung cư giá rẻ và trung bình mình thấy có tình trạng giảm giá ảo dù giao dịch giảm nhưng giá không giảm. Nguyên nhân bởi, những căn hộ chung cư mức giá rẻ và trung bình ít. Trong khi nhu cầu thực cần mua của khách hàng thì nhiều. Vì thế, mình vẫn đang nghe ngóng thêm xem sao”.

Tranh thủ chung cư giá rẻ giảm giá, bà nội trợ đi xem nhà để tính toán đợi thời cơ - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ.

Theo chị Huế dự đoán, thời điểm hiện nay mới là giai đoạn mà người mua chung cư như chị có thể mua được mức giá giảm sâu và sở hữu được căn hộ vị trí đẹp: “Năm nay kinh tế đa phần khó khăn hơn năn trước, nhiều nhà đầu tư nhỏ có thể phải giảm giá hoặc bán tháo để thu hồi vốn trả nợ ngân hàng. Khi ấy người mua chung cư giá rẻ như mình sẽ có nhiều cơ hội mua được mức giá giảm thật sự”.

Bà nội trợ 39 tuổi này vẫn nhận định, nếu mua chung cư để ở thì có thể mua ngay thời điểm này. Thậm chí mua để đầu tư thì đầu tư chung cư vẫn được coi là một trong những kênh cất giữ tài sản tương đối an toàn ngay cả trong trường hợp khủng hoảng kinh tế.

Phân khúc thị trường chung cư và nhà ở giá rẻ, trung bình vừa túi tiền của nhiều khách hàng, đáp ứng nhu cầu thực. Nên phân khúc này vẫn phát triển vững vàng. Do đó, tùy theo nhu cầu và tiềm lực kinh tế của mình mà khách mua cần theo dõi diễn biến nguồn cung trên thị trường. Từ đó ra quyết định đúng thời điểm giảm sâu nhất để nắm bắt cơ hội sinh lời“, chị Huế đưa ra lời khuyên.