T&T Group muốn xây khu đô thị Đông Tam Đảo 5.600ha có “không gian nghỉ dưỡng Bắc Âu”

Theo cổng thông tin tỉnh Thái Nguyên, Tập đoàn T&T Group và đơn vị tư vấn lập quy hoạch vừa mới báo cáo tóm tắt Đồ án quy hoạch Khu đô thị sinh thái Đông Tam Đảo. Ý tưởng là xây dựng một khu đô thị sinh thái rộng lớn, trở thành một không gian nghỉ dưỡng Bắc Âu giao lưu với văn hóa Việt, kết nối vườn quốc gia Tam Đảo với Hồ Núi Cốc. 

Tổng thể diện tích quy hoạch xây dựng khu đô thị sinh thái này là 5.600ha, trong đó đất phát triển chương trình sinh thái 2.410ha chiếm 42,7%, phát triển dân cư 1.946ha chiếm 34,5%, phát triển công dân 290ha chiếm 5,1% và chương trình kinh doanh 212ha chiếm 3,8%, phần đường bộ giao thông chiếm 786ha (13,9%). 

Khu đô thị được quy hoạch kết nối về hạ tầng, không gian văn hóa với vùng vườn quốc gia Tam Đảo (Vĩnh Phúc) và Khu du lịch Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên), nhằm phát triển kinh tế xã hội của xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. 

Hình thái đặc trưng của Khu đô thị du lịch sinh thái Đông Tam Đảo có cấu trúc đô thị dựa trên 2 trục giao thông chính là đường Đông Tam Đảo và Vành đai V với một trung tâm đô thị.

Tại buổi làm việc với tỉnh Thái Nguyên, các sở, ngành địa phương đã lưu ý nhà đầu tư cần đảm báo kết nối giao thông của dự án và giao thông hiện hữu đảm bảo tiện lợi, đảm bảo kết nối đô thị mang tính chiến lược; quy hoạch dự án cần đảm bảo đến yếu tố thoát lũ và bảo vệ môi trường; việc lập quy hoạch phải nghiên cứu trên cơ sở đảm bảo quy hoạch chung tỉnh Thái Nguyên; quy hoạch cần phải gắn với lợi thế chính của vùng quy hoạch; để phát huy được 3 lợi thế của khu vực nên tập trung vào phát triển du lịch sinh thái…

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế