Vingroup xây dựng công viên chủ đề 1 tỷ USD tại Hải Phòng

Tập đoàn Vingroup và UBND thành phố Hải Phòng vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án công viên chủ đề có giá trị đầu tư lên tới 1 tỷ USD vào sáng ngày 21/6/2020 tại đảo Vũ Yến (Hải Phòng). Đây là dự án nằm trong quần thể Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên.

Dự án VinWonders Vũ Yến có vị trí hưởng chọn thiên nhiên sinh thái của 3 dòng sông lớn gồm: Bạch Đằng, Ruột Lợn và sông Cấm, là khu vực có hệ sinh thái hiếm có, kết nối giao thông thuận tiện với trung tâm TP và vùng lân cận. 

Công viên VinWonders Vũ Yên được xây dựng theo mô hình công viên chủ đề với 6 phân khu chức năng giải trí trong nhà và ngoài trời được xây dựng trên tổng diện tích 50ha. Trong đó có nhiều hạng mục sẽ tạo nên kỷ lục tại Việt Nam. Các khu vui chơi giải trí này phục vụ mọi lứa tuổi, hướng tới những trải nghiệm hướng tới giáo dục chuyên biệt về khoa học, thể thao, thực tế ảo…; thế giới Coster – phân khu trò chơi cảm giác mạnh đầy thử thách sẽ được bố trí tại khu vực trung tâm với tất cả những loại hình tàu lượn hiện đại và tốc độ cao; Công viên nước ngoài trời được thiết kế giao hòa với 3 con sông lớn bao quanh đảo.

Ngoài ra, VinWonders Vũ Yến còn có công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari, với nhiều loài thú quý hiếm của Việt Nam và thế giới…Bên cạnh đó là các khu mua sắm, thế giới ẩm thực sầm uất và đa dạng dành cho du khách.

Đây là một trong 4 dự án công viên chủ đề mà tập đoàn Vingroup triển khai trên cả nước. VinWonders Vũ Yên là dự án đầu tiên ở phía Bắc được xây dựng với sự cố vấn và thiết kế của những đơn vị uy tín hàng đầu thế giới. Khi công viên đi vào hoạt động kỳ vọng sẽ đem lại sự phát triển du lịch vượt bậc cho Hải Phòng. 

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế